4 cách mở rượu vang không cần dụng cụ khui nút chai chuyên dụng

Cập nhật: 15:06 | 12/03/2018
Khi không có dụng cụ khui chai nút bấc chuyên dụng, bạn vẫn có thể mở rượu vang khá dễ với các món đồ thông dụng sẵn có như bật lửa, ốc vít, nĩa hay đế giày, dép... 

Mở chai rượu chỉ bằng bật lửa: Bạn dùng bật lửa làm nóng cổ chai ngay dưới nút chai trong 1 phút, vừa hơ vừa xoay chai xung quanh. Nhiệt sẽ làm cho không khí giãn nở đẩy nút chai bật ra.

4 cach mo nut chai ruou vang nhe nhang

Dùng đinh vít: Để mở nút bấc của chai rượu vang, bạn cần 1 con vít gỗ loại dài, tuốc nơ vít và nĩa. Trước tiên, dùng tuốc nơ vít để xoáy thật sâu con vít vào giữa tâm nút chai, chừa lại đoạn thân vít nổi lên đủ để lùa nĩa đến gốc. Sau đó, sử dụng một chiếc nĩa khỏe tì vào miệng chai để bẩy nút bấc nhích lên, rồi dùng lực kéo nó bật ra.

4 cach mo nut chai ruou vang nhe nhang

Mở nắp chai rượu bằng giày: Lấy một chiếc giày có đế cao su hơi dày, đặt đáy chai rượu vang vào trong lòng, trên phần gót của nó. Thúc mạnh vài lần đáy chai đã được lót bởi đế giày vào một điểm kê chắc chắn, nút chai sẽ tự bật ra.

4 cach mo nut chai ruou vang nhe nhang

Chiếc nĩa: Mở chai rượu bằng nĩa cũng khá đơn giản, nhưng cần dùng lực khá mạnh. Một tay cầm chuôi nĩa đẩy nút chai rượu xuống, tay kia giữ chặt thân chai. Khi nút tụt vào bên trong lòng chai là bạn có thể rót rượu ra thưởng thức.

4 cach mo nut chai ruou vang nhe nhang

Mỹ Duyên

Video Boredpanda