Ăn ếch sống chữa thấp khớp, người phụ nữ 'nuôi' sán dây dài 13cm trong ngực

Cập nhật: 16:00 | 13/03/2018
Người phụ nữ đã ăn sống 5 con ếch với hy vọng trị được bệnh thấp khớp ở chân. Tuy nhiên sau khi ăn người phụ nữ cảm thấy khó chịu, thường xuyên đau dạ dày, ngực và mắt.  Các bác sĩ đã gắp ra con sán dây dài 13cm trong ngực một người phụ nữ.

Theo South China Morning Post, câu chuyện bắt đầu vào năm 2013, người phụ nữ - đến từ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, được thầy lang khuyên ăn thịt ếch còn sống như một bài thuốc giúp làm giảm bệnh thấp khớp.

an ech song chua thap khop nguoi phu nu nuoi san day dai 13cm trong nguc
(ảnh: AFP).

Tuy nhiên, sau khi ăn ếch sống, người phụ nữ cảm thấy khó chịu hơn trước. Trong những năm sau, người phụ nữ phải chịu những cơn đau ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, từ đau bụng, đau mắt đến đau ngực.

Khi phát hiện một khối u ở ngực bên phải, người phụ nữ mới đi khám bác sĩ và được thông báo phải phẫu thuật.

Cả bác sĩ đã gắp một con sán dây dài 13cm bên dưới khối u. Loại sán dây được xác định là Sparganum mansoni, thường thấy trong ruột chó, mèo nhưng hiếm khi xuất hiện trên người.

Sau khi nghe câu chuyện từ người phụ nữ, bác sĩ kết luận rằng sán dây có thể phát triển từ ấu trùng trong ếch mà cô đã ăn cách đây 5 năm.

Vào tháng 1 năm nay, một người đàn ông ở bang California – Mỹ cũng cần đến sự trợ giúp y tế để loại bỏ một con sán dây dài 1,6m ra khỏi cơ thể vì sở thích ăn cá sống gần như mỗi ngày.

Phương Nam

Tổng hợp