Ảnh chân dung của vợ chồng cựu tổng thống Obama tại National Portrait Gallery

Cập nhật: 07:49 | 13/02/2018
Gallery Chân dung Quốc gia (National Portrait Gallery) mới bổ sung hai bức chân dung của vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama và Michelle Obama vào bộ sưu tập của mình.
anh chan dung cua vo chong cuu tong thong obama tai national portrait gallery

Vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama và Michelle Obama trong lễ công bố hai bức chân dung tại Gallery Chân dung Quốc gia Smithsonian ở Washington, Mỹ, ngày 12/2/2018.

National Portrait Gallery là một bộ sưu tập gồm những bức ảnh chân dung của các vị tổng thống Mỹ qua các thời kỳ. Bức chân dung của ông Obama được vẽ bởi nghệ sĩ Kehinde Wiley thể hiện vị cựu tổng thống ngồi trên ghế, tay xếp lại trước nền hoa lá màu xanh. Họa sĩ Shepard Fairey thể hiện bà Michelle Obama đang ngồi với bộ váy mang họa tiết hình học và nền màu xanh nhạt.

anh chan dung cua vo chong cuu tong thong obama tai national portrait gallery

Đứng trước bức chân dung của mình trong lễ công bố, ông Obama nói đùa rằng đã cố thương lượng với nghệ sĩ vẽ ít tóc bạc và đôi tai nhỏ hơn. "Tôi chưa từng có một bức chân dung của riêng mình. Bức poster thực sự tuyệt vời nhưng tôi không ngồi để họa sĩ vẽ nó." Ông đã đề cập đến hình ảnh được thiết kế bởi nghệ sĩ Shepard Fairey trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của mình.

anh chan dung cua vo chong cuu tong thong obama tai national portrait gallery

Cựu tổng thống Obama nói rằng nhìn thấy sự tương đồng giữa ông và Wiley, trong đó cả hai đã được nuôi dưỡng bởi các bà mẹ Mỹ và có cha châu Phi. Trong buổi lễ ra mắt còn có sự hiện diện của cựu phó tổng thống Joe Biden, cựu luật sư Eric Holder, diễn viên Tom Hanks, nữ diễn viên Rita Wilson và đạo diễn Steven Spielberg. Spielberg và vợ, nữ diễn viên Kate Capshaw là các nhà tài trợ để thực hiện bức tranh.

Vũ Dũng