Cận Tết, BOT cầu Rạch Miễu xả trạm vì ùn tắc dài hơn 700m

Cập nhật: 06:45 | 10/02/2018
Tối 9/2 (tức 24 tháng Chạp), do lưu lượng phương tiện tăng đột biến, dẫn đến ùn tắc kéo dài nên trạm BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) đã xả phí cho xe đi hướng từ Bến Tre tới Tiền Giang.

Tuổi trẻ ghi nhận, từ 18h ngày 9/2, lượng xe trên quốc lộ 60, hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang tăng đột biến. Trong đó, lượng phương tiện đổ dồn về khiến đoạn từ Tp. Bến Tre đến chân cầu Rạch Miễu tắc nghẽn nhiều giờ.

Cao điểm ùn tắc xảy ra khoảng từ 19h đến 22h tối qua; đặc biệt, trên làn hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang cả hai phía trước và sau trạm thu phí đều kẹt cứng, dài trên 750m. Sau khi bàn bạc, đơn vị thu phí quyết định xả trạm.

can tet bot cau rach mieu xa tram vi un tac dai hon 700m
Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu xả trạm tối qua (ảnh: Mậu Trường).

Theo ông Huỳnh Ngọc Quang - trưởng ca thu phí thời điểm xả trạm, ùn ứ xảy ra từ đầu giờ chiều, nguyên nhân do lượng xe chở cây cảnh, hoa tết… đi lên Tp.HCM tăng đột biến trong khi cầu quá hẹp so với nhu cầu.

can tet bot cau rach mieu xa tram vi un tac dai hon 700m
Cầu Rạch Miễu (ảnh: Mậu Trường).

Việc xả trạm thu phí khi ùn tắc kéo dài hơn 700m được Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị thu phí BOT thực hiện trong dịp Tết. Theo VOV, Bộ GTVT nhận định, việc ùn ứ giao thông tại các điểm BOT dọc QL1 chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết. Trước lo ngại vào dịp Tết sẽ tái diễn tình trạng lái xe dùng tiền lẻ để trả tiền mua vé, dừng xe tại trạm thu giá, gây ùn tắc, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, các tài xế không nên dùng các biện pháp tiêu cực gây ùn tắc, ảnh hưởng đến những người có công việc.

Về phía các tài xế, nhiều người thắc mắc: Trước đây, Bộ GTVT, Tổng cục đường bộ cũng đã có văn bản yêu cầu kiểu này. Tuy nhiên, thực tế tại các trạm thu giá, tình trạng ùn ứ kéo dài, nhưng chủ đầu tư quyết không “xả trạm” như văn bản yêu cầu.

Một số lái xe nghi ngờ có sự chuẩn bị sẵn “kịch bản” tắc đường, va chạm giao thông từ xa trạm thu phí để “điều tiết” giao thông qua trạm, tận thu phí.

Một lái xe tên Tiến nói trên VOV ngày 9/2/2018 rằng, Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ phải có biện pháp giám sát. “Nhiều lần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, ôtô ùn dài cả chục cây số, có bao giờ xả trạm đâu. Mỗi lần như vậy khổ lắm, 3, 4 tiếng đồng hồ mà chưa qua khỏi đoạn đường 30km”, anh Tiến nói.

Việt Anh (tổng hợp)