Cầu thủ U23 Việt Nam bỏ tiền túi giúp nữ công nhân bị nợ lương về quê đón Tết

Cập nhật: 09:00 | 11/02/2018
Một cầu thủ U23 Việt Nam đã chuyển tới tay một công nhân ở Đồng Nai số tiền đủ để về quê đón Tết. Cầu thủ này chủ ý giấu danh tính nhưng anh được cho là 1 trong 6 cầu thủ U23 Việt Nam thuộc biên chế Hà Nội FC.

Một cầu thủ U23 Việt Nam chia sẻ sự xúc động sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh của nữ công nhân Nguyễn Thị Sinh phải chia đôi gói mỳ tôm ăn cầm cự qua ngày. Anh đã chuyển tới tay chị số tiền đủ để chị về quê đón Tết và sắm những bộ quần áo mới cho cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn. Tuy nhiên, cầu thủ này xin phép giấu danh tính, và chỉ chia sẻ là một thành viên vừa khoác áo U23 Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

cau thu u23 viet nam bo tien tui giup nu cong nhan bi no luong ve que don tet
Bữa ăn thứ 2 trong ngày của chị Nguyễn Thị Sinh là nửa gói mì tôm còn lại. Người phụ nữ 32 tuổi cho biết chị vẫn nán lại công ty để mong đòi được một tháng lương mà công ty KL Texwell Vina đang nợ. Ảnh: Zing.

"Lúc này cảm xúc của tôi rất vui sướng và muốn nói thật nhiều lời biết ơn tới anh cầu thủ đã giúp đỡ mẹ con tôi. Tôi sẽ dành một phần số tiền mua cho con bộ quần áo mới để diện Tết như bao bạn trẻ khác, đây lời hứa tôi đã thất hẹn với con suốt mấy năm nay", chị Sinh chia sẻ với Zing.

Chị Nguyễn Thị Sinh rời quê Thái Bình năm 2013, vào Đồng Nai và xin vào Công ty KL Texwell Vina làm việc. Suốt quá trình làm việc, vì đồng lương không đủ nuôi gia đình nên chị thường xuyên xin tăng ca để cải thiện thu nhập.

Những lúc không được tăng ca, chị tìm đến các tiệm rửa xe xin làm thêm. Cuộc sống túng thiếu liên miên. Con trai gửi cho ông bà ngoại ở quê nuôi nấng. Những ngày cận Tết cách đây vài hôm, lúc gọi điện, con hỏi "Bao giờ mẹ về?", chị chỉ biết im lặng.

Nhưng hôm nay, cậu con trai 7 tuổi và bố mẹ già ở quê nhà đã nhận được cuộc điện thoại thông báo tin vui từ chị Sinh.

cau thu u23 viet nam bo tien tui giup nu cong nhan bi no luong ve que don tet
Một cầu thủ của U23 Việt Nam đã bỏ tiền túi giúp đỡ chị Sinh.

Hôm qua, tỉnh Đồng Nai cũng đã đồng ý tạm ứng khoảng 7 tỷ đồng để hỗ trợ 1.900 công nhân bị Công ty KL Texwell Vina nợ lương về quê ăn Tết. Tiền được giải ngân vào hôm nay 11/2 (26 tháng Chạp).

Bình An