Cầu thủ Việt được thưởng Tết bao nhiêu?

Cập nhật: 10:25 | 13/02/2018
Công Phượng và đồng độ ở HAGL không có thưởng Tết, trong khi đó, đội Đà Nẵng thưởng cho mỗi cầu thủ 1 tháng lương.

Các đội bóng tại V.League đã chốt xong chuyện thưởng, để các cầu thủ chuẩn bị về ăn Tết cùng gia đình.

HAGL được gọi là đội bóng nhà giàu nhưng các cầu thủ đều không có thưởng Tết và dến chiều 10/2, mới được nhận lương. So với đồng đội khác thì Công Phượng, Xuân Trường, Châu Ngọc Quang, Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Thanh, những người tham gia trong đội tuyển U23 ở giải châu Á vừa rồi cũng được phần an ủi vì có những khoản tiền thưởng từ thành công của giải U23.

cau thu viet duoc thuong tet bao nhieu
Cầu thủ HAGL không được thưởng Tết. Với nhóm cầu thủ vừa khoác áo U23 Việt Nam, họ nhận được bằng khen và tiền thưởng từ UBND tỉnh Gia Lai.

Hôm 8/2, nhóm 6 cầu thủ này nhận được bằng khen cùng 20 triệu đồng tiền thưởng/người từ UBND tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó thời gian tới, họ cũng được nhận một khoản tiền thưởng lớn từ các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ giải ngân tiền thưởng đến tay cầu thủ trước Tết Nguyên đán.

CLB XSKT Cần Thơ cũng không có tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, các cầu thủ được nhận luôn lương tháng 1 và 2 cùng lúc.

CLB Đà Nẵng thưởng 1 tháng lương cho các cầu thủ. Riêng với 3 cầu thủ vừa khoác áo đội U23 Việt Nam gồm: Đặng Ngọc Tuấn (thủ môn), Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh, có một khoản động viên trong lễ xuất quân. Theo Báo Đà Nẵng, UBND thành phố vừa có quyết định tặng bằng khen cũng như trao thưởng số tiền 40 triệu đồng cho 3 cầu thủ trên. Trong đó, Hà Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng được 15 triệu đồng, còn Đặng Ngọc Tuấn nhận 10 triệu đồng.

Tùy vào vị trí và vai trò trong đội, mỗi cầu thủ CLB Sài Gòn sẽ nhận tiền “lì xì” từ 2 đến 10 triệu đồng. Theo kế hoạch, đội bóng của HLV Tài Em nghỉ Tết từ ngày 11/2 đến 19/2.

cau thu viet duoc thuong tet bao nhieu

CLB Sài Gòn thưởng động viên cho cầu thủ từ 2 đến 10 triệu đồng/người. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Đội Bình Dương cũng có cách thức tương tự. Mỗi cầu thủ được động viên vài triệu đồng. Sau Tết khi hội quân trở lại, họ sẽ có thêm một khoản lì xì khác. Đây là truyền thống được duy trì từ vài năm nay.

Đội ĐKVĐ V.League Quảng Nam cũng chốt xong chuyện thưởng Tết và chuyển khoản cho các cầu thủ trong sáng 10/2. Họ vẫn duy trì mức thưởng tùy vào đóng góp, vai trò của các cầu thủ. Theo Giám đốc điều hành Nguyễn Húp, thưởng Tết năm 2018 ngang bằng năm trước, trung bình chừng 10 triệu đồng/người.

cau thu viet duoc thuong tet bao nhieu
Những cầu thủ tham gia giải U23 châu Á vừa qua đã có những khoản tiền động viên từ thành công của giải đủ để họ ăn Tết vui vẻ.

Có lẽ vui nhất là nhóm các cầu thủ U23 của Hà Nội. Mới đây, bầu Hiển quyết định thưởng cho mỗi người 500 triệu đồng nhờ thành tích xuất sắc tại giải châu Á, ngay trước thềm năm mới. Đây là chưa kể đến số tiền từ VFF. Với số tiền rất lớn nhận được, Quang Hải, Duy Mạnh… sẽ có được một cái Tết sung túc.

PV

Zing