Máy bay Bangladesh trượt khỏi đường băng, cháy thành than ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Cập nhật: 06:00 | 13/03/2018
Ngày 12/3, giới chức Nepal cho biết chiếc máy bay của Bangladesh chở 71 người gặp nạn khi trượt khỏi đường băng tại một sân bay ở thủ đô Kathmandu, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.
may bay bangladesh truot khoi duong bang chay thanh than o nepal it nhat 50 nguoi thiet mang
máy bay gặp tai nạn ở Nepal khiến 50 người thiệt mạng (ảnh: Reuters).

Theo Reuters, phát ngôn viên của quân đội Nepal - ông Gokul Bhandaree cho biết, ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ máy bay của Bangladesh gặp nạn tại sân bay quốc tế Tribhuvan.

Chuyến bay được xác định là BS211 của US-Bangla Airlines xuất phát từ thủ đô Dhaka, (Bangladesh) chở 67 hành khách và 4 thành viên tổ bay. Máy bay đâm vào hàng rào sân bay và bốc cháy, quản lý sân bay nói.

may bay bangladesh truot khoi duong bang chay thanh than o nepal it nhat 50 nguoi thiet mang
(Ảnh: Twitter).

Ông Gokul Bhandaree nói rằng cơ hội cho những người trên máy bay sống sót là rất mong manh. Có khoảng 17 người bị thương đã được giải cứu khỏi máy bay và được đưa tới bệnh viện địa phương điều trị. Vẫn còn 9 người chưa được tìm thấy.

Hãng hàng không US-Bangla Airlines cho hay trong số hành khách trên máy bay gặp nạn có 33 người Nepal, 32 người Bangladesh, 1 người Trung Quốc và 1 người Maldives.

Các nhân chứng cho biết chiếc máy bay chao đảo trên không trung và dường như mất thăng bằng khi tiếp đất. Đuôi máy bay đã va xuống đất và lửa bùng lên ở phía sau. Lực lượng cứu hỏa phải mất 15 phút để dập tắt ngọn lửa.

Basanta Bohora - người may mắn sống sót sau vụ tai nạn nói rằng: "Đột nhiên, máy bay rung lắc dữ dội và có tiếng nổ lớn. Tôi ngồi gần cửa sổ nên đã cố gắng phá cửa kính để thoát ra ngoài".

may bay bangladesh truot khoi duong bang chay thanh than o nepal it nhat 50 nguoi thiet mang
Khói bốc lên ngùn ngụt sau khi máy bay gặp nạn ở Nepal ngày 12/3 (ảnh: Reuters).

Quản lý sân bay cho hay máy bay đã hạ cánh sai hướng. Hiện chưa rõ phi công có phát tín hiệu khẩn cấp hay không. Sân bay buộc phải tạm thời đóng cửa sau tai nạn, mọi chuyến bay đều bị trì hoãn, hủy, hoặc phải chuyển hướng.

Sân bay Tribhuvan là sân bay quốc tế duy nhất ở thủ đô của Nepal. Thời gian gần đây, nơi này xảy ra nhiều tai nạn hàng không làm ảnh hưởng đến ngành du lịch của Nepal.

Năm 1992, một máy bay của hãng hàng không Thai Airways rơi khi cố hạ cánh ở thủ đô nước này, làm toàn bộ người trên phi cơ thiệt mạng.

An Yên

Xem thêm