Thời tiết ngày 30/1:

Nhiệt độ tiếp tục hạ, Bắc Bộ rét 9°C, học sinh tiểu học được nghỉ

Cập nhật: 06:46 | 30/01/2018
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trong đợt rét đậm kéo dài nhất từ đầu mùa đông năm nay. Dự báo, nhiệt độ tại Hà Nội tiếp tục giảm trong ngày 30/1, thấp nhấp chỉ ở mức 9°C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động xấu đến thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trong ngày hôm qua, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chìm trong đợt rét sâu. Lúc 7h sáng qua, nhiệt độ đo tại Hà Nội ở mức 11°C, đến đầu giờ chiều vẫn không vượt quá 14°C.

nhiet do tiep tuc ha bac bo chim trong ret dam
Nhiều người Hà Nội đốt lửa xua giá rét.

Tới đêm, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội tiếp tục hạ, có nơi chỉ còn 9°C. Các tỉnh vùng núi đêm rét 5-8°C, vùng núi cao rét dưới 3°C như Đồng Văn (Hà Giang), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Sa Pa (Lào Cai), trong đêm qua phổ biến 2-3°C.

Ngày hôm nay, Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11°C; nhiệt độ cao nhất 13-16°C; Tp. Lạng Sơn rét 7°C, Tp. Hà Giang 12°C, Tp. Lào Cai 11°C...

Đây là đợt rét dài ngày nhất từ đầu mùa đông đến nay, dự báo sẽ còn kéo dài trong 5 -8 ngày tới.

Trong ngày hôm nay, từ Quảng Bình vào Bình Định sẽ có mưa, có nơi có mưa rào rải rác. Các tỉnh Thanh Hoá – Hà Tĩnh rét 13-15°C, khu vực Quảng Bình – Thừa Thiên Huế rét 13-16°C.

Nhiệt độ ban ngày từ Đà Nẵng đến Tp. Quy Nhơn khoảng 24°C ban ngày, đêm lạnh 20–21°C; Ninh Thuận – Bình Thuận không mưa, nhiệt độ cao nhất ban ngày đạt 27-29°C.

Tại hai khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng đều, nhiệt độ ban ngày cao nhất khoảng 31°C.

Y Nhi (tổng hợp)