Nữ giáo viên trở lại bục giảng sau vụ quỳ xin lỗi

Cập nhật: 12:21 | 13/03/2018
Sáng 12/3 cô Bùi Thị Cẩm Nhung (giáo viên chủ nhiệm lớp 4.3 Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Tân Trụ, Long An) đã đi dạy lại, sau 10 ngày tạm ngưng lên lớp kể từ khi xảy ra vụ quỳ xin lỗi phụ huynh.

Theo Kiến thức, trong buổi sáng đầu tiên trở lại bục giảng, cô Nhung không còn tự chạy xe gắn máy từ nhà tới trường (cách khoảng 10 cây số), mà được người nhà đưa rước. Cô đến trường từ khá sớm, trước 7 giờ, để dự chào cờ đầu tuần theo quy định.

Suốt 10 ngày qua, cô Nhung liên tục dự các cuộc làm việc liên quan tới vụ cô bị bắt quỳ xin lỗi cha mẹ học sinh. Cô cũng tranh thủ ghé lớp học để thăm các em học trò nhỏ vài lần. Có lúc định xin nghỉ hẳn nghề giáo vì quá mệt mỏi và căng thẳng, nhưng nhờ tình cảm của học trò, sự động viên của nhà trường và đồng nghiệp, cô đã quyết định trở lại bục giảng.

Khi được các đồng nghiệp và học trò an ủi, cô Nhung khuyên mọi người đừng nhắc lại chuyện đã qua và hãy để nó lùi vào quên lãng.

nu giao vien tro lai buc giang sau vu quy xin loi
Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ cô giáo quỳ xin lỗi cha mẹ học sinh (ảnh: Kỳ Quan).

Theo Lao động, trước đó, do phạt học sinh, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên lớp 4/3 đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi ngay tại trường.

Cô Nhung tường trình việc quỳ trong 40 phút do ở tình thế không có đường lùi. Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh cũng nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm từ vụ việc này.

Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh bắt cô giáo quỳ.

Sự việc xảy ra là bài học cảnh tỉnh lớn về mối quan hệ giữa ý thức của thầy cô giáo với trách nhiệm của cha mẹ học sinh đang lung lay. Sau vụ việc đáng tiếc này, nhiều người cho rằng, chữ Lễ cần được ngành giáo dục coi trọng hơn nữa.

nu giao vien tro lai buc giang sau vu quy xin loi Thêm nhân chứng nói ông Võ Hòa Thuận ép người

Trong quá trình xác minh sự việc, thêm một nhân chứng là phụ huynh học sinh xác nhận ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo ...

nu giao vien tro lai buc giang sau vu quy xin loi Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu xử lý vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục xác minh ...

nu giao vien tro lai buc giang sau vu quy xin loi Phạt học sinh sợ phải nghỉ học, giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Nữ giáo viên tiểu học tại huyện Bến Lức (Long An) bắt học sinh vi phạm nội quy quỳ gối trong giờ học làm nhiều ...

Hôm Mai (Tổng hợp)