'Táo quân 2018': Thiên Lôi - chuyện chưa kể

Cập nhật: 07:00 | 13/02/2018
Qua 15 năm "Táo Quân" lên sóng, dù chỉ là nhân vật phụ nhưng vai diễn Thiên Lôi đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng công chúng. Cùng điểm lại các nghệ sĩ được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" cho vai hài đặc sắc này.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke

15 năm, 7 diễn viên

Nếu "dàn Táo" trong Táo Quân chủ yếu là các gương mặt quen thuộc như Công Lý trong vai Bắc Đẩu, Xuân Bắc trong vai Nam Tào, Quốc Khánh vai Ngọc Hoàng thì riêng vai Thiên Lôi lại thường xuyên được "đổi mới".

Theo tổng hợp của VTV, qua 14 chương trình Táo Quân đã lên sóng, vai Thiên Lôi có tới 7 ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên được mời đảm nhận.

tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Năm 2004, vai Thiên Lôi do nghệ sĩ Phú Đôn đảm nhiệm. Tuy nhiên, nhân vật của anh chưa được đạo diễn chú ý về lời thoại cũng như tạo hình. Vì thế, Thiên Lôi 2004 không để lại nhiều dấu ấn với khán giả.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Bình Trọng là diễn viên liên tục đảm nhận vai diễn này trong các năm 2006, 2008, 2009, 2011, 2012.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Năm 2013, vai Thiên Lôi đã được chuyển giao cho ca sĩ Minh Quân. Bắt đầu từ đây, vai diễn Thiên Lôi ít nhiều tạo được ấn tượng trong lòng khán giả.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Trong ''Táo Quân 2014", nhân vật Thiên Lôi do nhạc sĩ Tiến Minh thể hiện. Tạo hình tóc xù, mặt đen cùng mái tóc "điện giật" giúp Thiên Lôi của Tiến Minh trở nên khác biệt.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Trong "Táo Quân 2015", nhân vật Thiên Lôi do ca sĩ Tuấn Hưng đảm nhận.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Năm 2016, vai diễn Thiên Lôi tiếp tục được xây dựng với phong cách "trai đẹp". Người mẫu, diễn viên Bình Minh chính là người đảm nhiệm vai này.
tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Năm 2017, vai diễn này được chuyển cho nam diễn viên trẻ Mạnh Dũng. Đây cũng là Thiên Lôi “nặng ký” nhất trong lịch sử các đời Thiên Lôi.

Bình Minh từng 4 lần "xin xỏ" mới có được vai Thiên Lôi

Người mẫu Bình Minh đóng vai Thiên Lôi trong chương trình Táo quân 2016 và cho đến nay đó là lần duy nhất anh đảm nhiệm vai diễn đặc biệt này. Tiết lộ với báo giới, nam diễn viên cho hay, anh phải "xin xỏ" gần 4 năm trời mới được đạo diễn Đỗ Thanh Hải đồng ý.

tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
Cao 1m84 và sở hữu khuôn mặt điển trai, má lúm đồng tiền duyên dáng, thế nên, dù chỉ tham gia Táo quân một lần nhưng Bình Minh lại là "Thiên Lôi điển trai nhất thiên đình".

Năm 2018, lần đầu tiên Thiên Đình có tới 6 Thiên Lôi

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng chia sẻ, Táo Quân năm nay sẽ rất đặc biệt, bởi đây là chương trình đánh dấu chặng đường 15 năm Táo Quân lên sóng. Bên cạnh những nội dung mới lạ và sự trở lại của những diễn viên hài đã vắng bóng lâu năm như Minh Hằng, Minh Vượng... điểm nhấn đặc biệt của Táo Quân 2018 cũng được thể hiện qua việc lần đầu tiên Thiên Đình có tới 6 Thiên Lôi.

tao quan 2018 thien loi chuyen chua ke
6 Thiên Lôi bao gồm những gương mặt từ thân quen cho tới mới lạ: Minh Quân, Minh Tít, Mạnh Dũng...

Dù không phải vai chính trong Táo Quân, song nhân vật Thiên Lôi trong "Gặp nhau cuối năm" đều để lại ấn tượng đặc biệt, không năm nào giống năm nào. Những gương mặt đảm nhận chủ yếu là nghệ sĩ "tay ngang", không qua đào tạo diễn xuất.

Trong số họ, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng chẳng kém "dàn Táo" nhưng trước sức hút của chương trình, họ đã chấp nhận vào vai như "bình hoa di động" trên sân khấu, cả chương trình chỉ thoại vài câu,... Tuy nhiên, chính sự giản dị mộc mạc ấy, cùng với tạo hình đến cách thể hiện của các diễn viên trên sân khấu khiến khán giả luôn cảm thấy hào hứng và chờ đợi vai diễn phụ này.

H.H

Tổng hợp