Thực hư tin ông Đoàn Ngọc Hải làm “Phó Chánh Thanh tra Tp.HCM”

Cập nhật: 17:49 | 18/01/2018
Từ sáng nay (18/1), thông tin "bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó Chánh Thanh tra TP HCM" được đăng trên một số trang tin và lan truyền trên mạng xã hội.

Nội dung thông tin đăng tải: “Ngày 18/1, UBND TP. HCM đã đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra Tp. HCM. Lễ công bố quyết định này sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa".

thuc hu tin ong doan ngoc hai lam pho chanh thanh tra tphcm
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè. Ảnh: Tùng Tin.

Các trang tin này viết thêm: “Sau thời gian xem xét và làm việc, UBND  Tp.HCM quyết định chấp nhận đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải ở vị trí Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đồng thời bổ nhiệm ông vào vị trí Phó Chánh Thanh tra Tp.HCM”. Theo đó, ông Hải sẽ thay thế vị trí một Phó Chánh Thanh tra Thành phố đang đợi quyết định nghỉ hưu trong năm 2018.

Theo thông tin của Người Lao động, ngày hôm nay ông Hải vẫn làm việc bình thường và không có chuyện bổ nhiệm vị trí mới.

"Anh Hải vẫn chưa có đề xuất và kiến nghị gì kể từ hôm nộp đơn”, Người Lao động trích lời một lãnh đạo quận 1.

Sau khi ông Hải có đơn từ chức, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan vẫn chưa làm việc trực tiếp với ông – vị này trao đổi với Người Lao động.

Pháp luật Tp. HCM cho biết, phóng viên báo đã trao đổi với người của Sở Nội vụ Tp.HCM và nhận được câu trả lời: “tin ông Hải làm Phó Chánh thanh tra là tin bịa”.

Trước đó, ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức vì tự thấy không dẹp được vỉa hè, "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Việt Anh (tổng hợp)