Tự ti về chiếc cằm quá khổ, cô gái quyết tâm thay đổi bất chấp đau đớn

Cập nhật: 14:37 | 13/03/2018
Bị bạn bè kỳ thị vì chiếc cằm hô khiến cho khuôn mặt không cân đối, cô gái quyết tâm phẫu thuật tìm lại sắc đẹp. Trải qua 3 lần mổ, với chuỗi ngày đau đớn, cô gái cuối cùng cũng "giành" được nhan sắc và tìm lại tự tin cho chính mình.

Các dị tật bẩm sinh ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới. Thậm chí, một số trường hợp, còn tạo ra sự tự ti và những tổn thương không thể nào bù đắp được và gây tổn thương tâm lý, giống như cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Một trong những người chịu tổn thương từ ngoại hình là cô gái trẻ Lauren Whitt 20 tuổi, đến từ Colorado, Mỹ. Ngay từ khi sinh ra, Lauren đã sở hữu chiếc cằm lớn hơn bình thường.

tu ti ve chiec cam qua kho co gai quyet tam thay doi bat chap dau don
Chiếc cằm ban đầu của Lauren Whitt.

Chiếc cằm này đã khiến cuộc sống của Lauren không mấy vui vẻ. Cô thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Thậm chí, khi học Trung học phổ thông, cô đã phải chuyển trường vì không chịu được những lời gièm pha, tuy vậy, tình hình cũng không khả quan hơn. Cuối cùng, cô gái trẻ ngừng việc đến trường và hoàn thành việc học tại nhà.

Khi Lauren lên 12 tuổi, các bác sĩ nhận định việc duy nhất có thể khiến ngoại hình của cô gái bình thường là tiến hành phẫu thuật. Tuy vậy, khi đó, Lauren còn quá nhỏ, không chịu được đau đớn nên quyết định không thực hiện.

Tám năm sau, Lauren đã buộc phải thực hiện phẫu thuật trước khi mọi thứ chuyển biến xấu hơn. Chia sẻ về quyết định này, cô gái nói: "Tôi không thể tiếp tục sống cuộc đời như thế nữa. Cuối cùng tôi cũng chờ được đến khi trưởng thành để thay đổi cuộc đời".

tu ti ve chiec cam qua kho co gai quyet tam thay doi bat chap dau don
Lauren cho biết sau khi thực hiện phẫu thuật, cô đã giảm 8kg, liên tục bị đau cơ miệng và không thể ăn uống nhiều.
tu ti ve chiec cam qua kho co gai quyet tam thay doi bat chap dau don
Lauren phải trải qua 9h phẫu thuật liên tục.

Bác sĩ nhận định, ca phẫu thuật của Lauren được nhận định là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Lần phẫu thuật thứ nhất và thứ hai của Lauren đều không thành công do cô bị nhiễm trùng. Phải đến lần thứ 3, mọi thứ mới bắt đầu đi vào quỹ đạo của nó.

tu ti ve chiec cam qua kho co gai quyet tam thay doi bat chap dau don
Ngoại hình xinh đẹp hiện tại của Lauren Whitt.

Sau khi trải qua một quá trình phẫu thuật chỉnh hình đầy đau đớn, thì hiện tại cô gái trẻ đã có một ngoại hình lung linh và có thể tự tin đứng trước đám đông.

Viral thread