Video chiến đấu cơ F/A 18 của Mỹ rượt đuổi UFO trên biển Đại Tây Dương

Cập nhật: 13:00 | 13/03/2018
Mirror đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh máy bay F/A 18 của hải quân Mỹ truy đuổi vật thể bay không xác định (UFO) tại bờ biển phía Đông Đại Tây Dương năm 2015.
video chien dau co fa 18 cua my ruot duoi ufo tren bien dai tay duong
Chiến đấu cơ F/A 18 của Mỹ rượt đuổi UFO trên biển Đại Tây Dương (ảnh: Mirror).

Khoảnh khắc UFO xuất hiện phía dưới máy bay F/A 18 của hải quân Mỹ mới đây được Viện Khoa học và Nghệ thuật Ngôi sao chia sẻ. Đoạn video dài hai phút do phi công lái chiến đấu cơ F/A 18 ghi lại ở bờ biển phía Đông Đại Tây Dương năm 2015.

Trong video, phi công hét lớn "Đó là thứ quái quỷ gì vậy?", trong khi các cảm biến trên máy bay định vị vật thể. Phi công tiếp tục theo dõi vật thể trong khi nói chuyện với một đồng nghiệp để xác định mục tiêu.

UFO khi đó đang bay ở độ cao 7.620m. “Ôi chúa ơi”, đồng nghiệp phi công đáp lại. “Hãy nhìn thứ đang bay đó kìa”, phi công nói.

Viện Ngôi sao không tiết lộ họ thu thập video bằng cách nào, nhưng khẳng định đây là một trong ba vụ quân nhân bắt gặp UFO được công bố vào năm ngoái. Thông tin hồi năm ngoái tiết lộ Lầu Năm Góc đã chi 22 triệu USD để nghiên cứu UFO.

Trước đó, hồi tháng 12/2017, quân đội Mỹ đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu của nước này truy đuổi vật thể bay không xác định (UFO) trên biển Thái Bình Dương năm 2004.

Trong chuyến bay huấn luyện ở ngoài khơi bờ biển Sandiego,Thái Bình Dương vào tháng 11/2004, hai phi công David Fravor và Jim Slaight thuộc biên chế tàu sân bay USS Nimitz bất ngờ nhận được cuộc điện đàm từ trung tâm chỉ huy tàu tuần dương U.S.S. Princeton, yêu cầu tiếp cận và điều tra một vật thể màu trắng, hình bầu dục, dài khoảng 12m, đang bay lơ lửng trên biển.

Trên màn hình radar, vật thể lạ đang lơ lửng ở độ cao khoảng 15m trên mặt biển đang nổi sóng dữ dội, mà không có dấu hiệu di chuyển theo bất cứ phương hướng nào.

Fravor bắt đầu điểu khiển chiếc F/A-18 bay theo vòng tròn tiến gần đến vật thể và cảm thấy nó dường như cũng có ý định tiến về phía ông. Tuy nhiên, khi viên phi công quyết định áp sát vật thể thì nó bất ngờ tăng tốc bỏ chạy.

Nguyên Linh

Xem thêm