4 điều mà ai cũng mong mỏi trong cuộc sống

Cập nhật: 09:02 | 12/01/2018
Con người luôn mong muốn có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đôi khi đơn giản chỉ là niềm vui bé nhỏ, giản dị mà chúng ta cứ mãi loay hoay đi tìm kiếm.

1. Sự thành công

Thành công là khi còn trẻ có được công việc ổn định, kiếm được tiền để trang trải cuộc sống, lập gia đình và sinh con. Khi về già có sức khỏe, được quây quần bên con cháu mới là điều hạnh phúc nhất.

4 dieu don gian ma ai cung mong moi trong cuoc song
Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người phải loay hoay tìm kiếm.

2. Niềm vui

Một giáo sư tại Đại học Phúc Đán, Thượng Hải, trước khi qua đời do căn bệnh ung thư quái ác đã viết trong cuốn nhật ký của mình rằng: "Đừng bao giờ tự tạo cho bản thân quá nhiều áp lực, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi hoặc đi du lịch đâu đó thật xa. Còn khi có con nhỏ hãy tận hưởng những khoảnh khắc chơi đùa với chúng. Chính những điều đó mới đem lại niềm vui thật sự cho bạn".

3. Những người thân yêu

Nếu một người chẳng may bị bệnh nặng rồi qua đời, sẽ chẳng có ai đau lòng bằng những người thân yêu trong gia đình. Vì vậy, không nên lúc nào cũng chỉ chăm chú vào công việc mà không quan tâm đến những người xung quanh. Nếu bạn sống xa nhà, cũng đừng chỉ gọi điện hỏi han mà chịu khó về thăm nhà, nơi đó có cha mẹ vì "chẳng nơi đâu bằng nhà".

4. Hạnh phúc

Hạnh phúc tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống và chỉ có mình bạn mới cảm nhận được. Đối với nhiều người, hạnh phúc là khi không có bệnh nhân chờ đợi, không có người thân bị ở tù, bên ngoài không có kẻ thù, xã hội không còn kẻ xấu, ... Vậy còn bạn, hạnh phúc trong bạn là gì?

Ngọc Bích

Moneyaaa