Thanh Hóa:

6 người bị phạt tiền vì lên Facebook 'lăng mạ CSGT'

Cập nhật: 10:41 | 04/01/2018
Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa tống đạt quyết định xử phạt 45 triệu đồng với 6 người dùng Facebook cá nhân lăng mạ CSGT.
6 nguoi bi phat tien vi len facebook lang ma csgt
6 người bị phạt hành chính do xúc phạm CSGT trên mạng xã hội. Ảnh: Bình Minh

Ngày 3/1, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 6 người có hành vi nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng cảnh sát giao thông huyện này, theo Dân trí.

Trong đó, 6 người bị Công an huyện Tĩnh Gia phạt gồm Lê Văn Cường (31 tuổi), Lê Văn Thọ (37 tuổi), Hoàng Thế Huỳnh (27 tuổi), Lê Trung Kiên (31 tuổi), Cao Văn Miễn (26 tuổi) và Lê Văn Đạt (28 tuổi, cùng ở huyện Tĩnh Gia). Mức phạt là 7,5 triệu đồng/người.

Theo điều tra, cuối năm 2017, những người này đã sử dụng mạng xã hội Facebook cá nhân của mình để đăng tải, chia sẻ, bình luận với những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cá nhân tổ CSGT Đồn công an Nghi Sơn, thuộc Công an huyện Tĩnh Gia.

Ngoài bị xử phạt, nhóm này còn bị buộc tháo gỡ toàn bộ nội dung liên quan khỏi Facebook và cam kết không tái phạm, theo VnExpress.

Hôm Mai (Tổng hợp)