Ăn gian tuổi chỉ bằng vài động tác yoga đơn giản cho mặt

Cập nhật: 06:00 | 08/01/2018
Nghiên cứu chỉ ra rằng, những động tác yoga cho mặt vô cùng đơn giản như chu môi, móp má... lại trở thành bài tập giúp chị em phụ nữ duy trì nhan sắc và tuổi thanh xuân.

Những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, những phụ nữ có tuổi đã trẻ ra rõ rệt sau 20 tuần "tập thể dục" cho khuôn mặt chỉ bằng những động tác hết sức cực kỳ đơn giản như móp má, phồng miệng, chu môi...

Những động tác trên có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu, các bài tập làm căng cơ trên khuôn mặt, giúp má trông đầy đặn và săn chắc hơn.

Tác giả chính của nghiên cứu này là Tiến sĩ Murad Alam từ Đại học Northwestern (Hoa Kỳ) cho rằng, yoga là bài tập không độc hại, không quá sức, mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà để làm chậm và đẩy lùi các biểu hiện lão hóa, đặc biệt là trên khuôn mặt.

"Sự quyến rũ của tuổi trẻ chính là ở làn da mịn màng. Vì vậy, ngay cả một sự cải thiện nhỏ nhoi trên khuôn mặt cũng là chiến thắng lớn trước quá trình lão hóa", Murad Alam nói.

an gian tuoi chi bang vai dong tac yoga don gian cho mat
Những bài tập yoga cho cơ mặt có thể giúp bạn trẻ lâu hơn, cải thiện các dấu hiệu tuổi tác

Các nhà nghiên cứu thực hiện một nghiên cứu trên 16 phụ nữ khỏe mạnh từ tuổi 40 đến 65 bị tổn thương da do tia UV, bị thoái hóa da vừa và nhỏ trên khuôn mặt sẽ được áp dụng các bài tập trên mặt từ tháng 3 - 7/2013.

Tất cả những người tham gia được dự 2 buổi tập thể dục mặt, kéo dài trong 90 phút dưới sự hướng dẫn của giáo viên chuyên nghiệp với 32 động tác gồm mỉm cười, hóp/phồng má...

Sau đó, họ sẽ tự tập ở nhà trong vòng 8 tuần, mỗi ngày 30 phút. Sự thay đổi được chụp lại hàng ngày để so sánh và đánh giá bởi các bác sĩ.

Kết quả, gương mặt của mọi người trông trẻ hơn đáng kể sau thời gian dài luyện tập kiên trì. Đa số được đánh giá trẻ ra đến 2 tuổi so với trước đó.

Những người tham gia nghiên cứu đã rất hài lòng với quá trình cải thiện mình nhận được.

Các phát hiện được công bố trên tạp chí JAMA Dermatology. Tuy nhiên, Tiến sĩ Alam cũng cảnh báo thêm, việc tập không đảm bảo thời gian có thể mang đến tác dụng ngược lại, khiến gương mặt lão hóa nhanh hơn.

Ví dụ, thường xuyên cau màu sẽ khiến phát triển những nếp nhăn dọc phần giữa lông mày, hoặc mỉm cười có thể dẫn đến vết chân chim quanh mắt.

Ông cho biết, chúng ta nên tập trung đến một số bài tập khiến gương mặt đầy đặn hơn, thay vì làm những bài tập khiến nếp nhăn trên trán và trên mí mắt xuất hiện nhiều thêm.

Sau đây là hướng dẫn một số bài tập đơn giản giúp gương mặt căng mịn và trẻ trung:

Phồng má

Phồng hai bên má bằng không khí, sau đó chuyển không khí từ má này sang má kia cho đến khi bạn thở hụt. Lặp lại 3 lần. Bài tập này giúp cho má bạn thêm săn chắc.

an gian tuoi chi bang vai dong tac yoga don gian cho mat

Mặt sư tử

Lè lưỡi dài nhất có thể xuống phía cằm, mở to mắt, hít bằng mũi và thở ra bằng mồm. Lặp lại 3 lần tương tự. Cách này gúp căng cơ mặt và giảm căng thẳng.

an gian tuoi chi bang vai dong tac yoga don gian cho mat

Gương mặt ngạc nhiên

Mở to mắt mà không nhăn mày, sau đó tập trung nhìn vào 1 điểm cố định ở xa trong 5 đến 10 giây. Lặp lại 4 lần tương tự. Bài tập này giúp làm mờ các nếp nhăn ở lông mày và trên cả khuôn mặt.

an gian tuoi chi bang vai dong tac yoga don gian cho mat

NguyễnThoa