Bác sĩ cứu sống nhiều bệnh nhân nhưng lại bất lực trước căn bệnh của chính con đẻ

Cập nhật: 08:46 | 12/01/2018
Bé An An 14 tháng tuổi (Tp.Thành Đô, Trung Quốc) mắc bệnh hiểm nghèo, bố mẹ đều làm trong bệnh viện nhưng họ lại đang rất đau khổ vì không có tiền nên cơ hội cứu được con rất mong manh.

Anh Yan Guohui làm bác sĩ, còn chị Dai Quixia là y tá, cùng làm việc tại bệnh viện ở Tp.Thành Đô. Họ sinh cậu bé An An vào tháng 10/2016, nhưng bé có dấu hiệu phát bệnh khi mắt không thể nhìn rõ mọi thứ. Bác sĩ tại bệnh viện ở Thành Đô chẩn đoán em bị tổn thương dây thần kinh thị giác. Đến một bệnh viện khác khám, bác sĩ lại kết luận An An bị u não.

bac si cuu song nhieu benh nhan nhung lai bat luc truoc can benh cua chinh con de
Bé An An 14 tháng tuổi mắc bệnh u xương, có bố mẹ là bác sĩ mà không có tiền để phẫu thuật cho em.

Hai vợ chồng anh Yan quyết định đưa con lên Bệnh viên Nhi đồng Bắc Kinh để kiểm tra. Tại đây cậu bé được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng ung thư xương, căn bệnh hiếm gặp ở trẻ.

Điều trị căn bệnh nguy hiểm này, bé cần được tiến hành phẫu thuật ghép tủy với mức viện phí khoảng hơn 1 triệu Nhân dân tệ. Tuy nhiên, lúc đó vợ chồng anh Yan chỉ có 200 nghìn Nhân dân tệ tiền tiết kiệm, còn thiếu quá nhiều tiền cho cuộc phẫu thuật dù họ đã tìm được người hiến tủy. Có người còn khuyên họ bỏ rơi cậu bé nhưng hai vợ chồng muốn dành hết tiền tiết kiệm và xoay sở khắp nơi để cứu con và chăm lo cho bé tới cùng.

Các bác sĩ cũng đã thông báo tin xấu để gia đình chuẩn bị tinh thần vì bé An An chỉ sống được đến 2 tuổi.

bac si cuu song nhieu benh nhan nhung lai bat luc truoc can benh cua chinh con de
Người bố đang rất đau khổ, xoay sở khắp nơi để có tiền chữa bệnh cho con.

Anh Yan Gouhui chia sẻ: "Tôi làm sao có thể bỏ rơi thằng bé và sẽ hết sức cố gắng tìm cách chữa trị cho con".

bac si cuu song nhieu benh nhan nhung lai bat luc truoc can benh cua chinh con de
Hai vợ chồng vị bác sĩ đang kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ để bé An An có cơ hội được cứu sống.

Câu chuyện của gia đình anh Yan được cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ để mong trợ giúp từ mọi người. Hiện hai vợ chồng vị bác sĩ đã nhận được gần 400.000 Nhân dân tệ tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm. Nếu đủ tiền để phẫu thuật cậu bé An An sẽ có cơ hội được cứu sống.

Mỹ Duyên