Trung Quốc:

Băng tan 'nuốt chửng' một em bé

Cập nhật: 14:57 | 09/01/2018
Các mặt hồ đóng băng vì giá lạnh, người dân địa phương tranh thủ đi tắt ngang qua mặt hồ, và tai nạn đã xảy ra khi em bé này đang tung tăng trên đường về nhà thì bất ngờ bị sa xuống hố nước lạnh do mặt băng tan chảy.

Tai nạn xảy ra chiều ngày 7/1, tại khu vực Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một khối băng đã tan chảy, khiến một em bé bị rơi xuống hồ nước lạnh ngay trên đường về nhà.

Những người quanh đó đã hò nhau lại để cứu em bé. Tuy nhiên, lo ngại băng sẽ tiếp tục vỡ nên hàng chục người đã nắm tay nhau thành hàng dài để kéo ngược sau khi em bé nắm được chiếc dây mà người đứng đầu đưa ra. Sau nhiều phút nỗ lực cuối cùng em bé cũng đã được kéo ra khỏi mặt nước sâu và mọi người cùng di chuyển nhẹ nhàng lên khu an toàn.

bang tan nuot chung mot em be

Băng tan đã tạo ra một hố nước sâu tới 2 mét, khiến tình hình càng trở nên nguy cấp.

bang tan nuot chung mot em be

Ngay sau đó, đã có khoảng 19 người, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, nhanh chóng chạy tới tìm cách giải cứu hai mẹ con gặp nạn.

bang tan nuot chung mot em be

Những người này đã tạo thành một hàng rào cứu hộ dài 20 mét bằng cách đan xen tay vào với nhau.

bang tan nuot chung mot em be

Hình ảnh cứu hộ tại hiện trường.

bang tan nuot chung mot em be

Cả trẻ em cũng tham gia cứu người. Hiện tại, hai mẹ con đã được cứu vớt.

Những ngày qua, nhiều tỉnh thành phố ở Trung Quốc phải đối mặt với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt. Trước đó, do lượng tuyết rơi quá nhiều khiến mái của một trạm xăng ở thành phố Hoài Nam, tỉnh An Huy, không chịu nổi sức nặng đã bị sập. Bên cạnh đó, bão tuyết cũng đã làm hệ thống giao thông bị tê liệt. Cơ quan chức chức trách Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa 10 sân bay, 92 tuyến đường cao tốc, nhiều chuyến tàu cao tốc cũng phải tạm ngừng hoạt động. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều địa phương phải đóng cửa trường học do lo sợ thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Các chuyên gia khí tượng cho hay Trung Quốc sẽ phải đối mặt với tình trạng tuyết rơi dày trong ít nhất vài ngày nữa.

Biii

Sohu