Bảo vệ thành công Grand Slam, Federer sẽ nhận núi tiền thưởng

Cập nhật: 15:32 | 12/01/2018
Nếu vô địch ở Australia Open 2018, Federer sẽ đút túi 4 triệu đô la Úc tiền thưởng (tương đương 72 tỷ đồng). 

Từ ngày 15/1 tới đây giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2018 sẽ được khởi tranh ở Melbourne. Đây là giải đấu mà Federer và Serena hiện là những nhà ĐKVĐ.

Roger Federer khởi động chiến dịch bảo vệ ngôi vương bằng trận gặp Aljaz Bedene – tay vợt dự Australia Mở rộng năm lần thứ sáu liên tiếp nhưng chưa từng qua vòng một. Đối thủ của “Tàu tốc hành” tại vòng hai có thể là Jan-Lennard Struff, cũng chưa biết mùi thắng trận ở vòng đấu chính. Phải đến vòng ba, Federer mới có nguy cơ đụng đối thủ tên tuổi – Richard Gasquet.

bao ve thanh cong grand slam federer se nhan nui tien thuong
Federer cùng nhánh Djokovic, Nadal dễ thở ở Australia Mở rộng.

Tổng quỹ thưởng năm nay là 55 triệu đô la Úc - tức khoảng 720 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử 106 năm của Australian Open.

Với riêng cá nhân Federer, nếu như bảo vệ thành công danh hiệu sắp tới anh sẽ nhận được số tiền thưởng 4 triệu đô la Úc (khoảng 72 tỷ đồng).

Ban tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm thông qua quy định mới, nhằm tăng tính hấp dẫn và uy tín cho giải đấu. Các tay vợt sau khi được bốc thăm, phân cặp sẽ bị phạt 50% tiền thưởng, tính dồn từ vòng một, nếu xin rút lui sau 12 giờ trưa, giờ địa phương, tại một vòng đấu bất kỳ. Đây được coi là động lực để các tay vợt thi đấu, nhằm đáp lại sự cổ vũ của người hâm mộ.

Bình An