Bắt 3 người mang danh phóng viên tống tiền nạn nhân ở Bắc Giang

Cập nhật: 06:48 | 10/01/2018
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm: thẻ phóng viên mang tên Huân và hai giấy chứng nhận phóng viên Thời báo Làng nghề Việt mang tên Hải và Lợi, một ôtô, 6 điện thoại di động, hơn 40 triệu đồng.

Chiều 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang thông báo vừa bắt quả tang 3 đối tượng trú tại Tp. Hà Nội có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn T.

bat 3 nguoi nhan danh phong vien tong tien nan nhan o bac giang
Ảnh minh họa.

Theo đó, ba đối tượng bị bắt gồm: Dương Văn Huân (SN 1980) ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm); Lê Thanh Hải (1982) ở phường Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm); Lê Quý Lợi (1984) ở phố Tây Sơn (Phùng, huyện Đan Phượng). Những người nhân danh phóng viên này bị bắt quả tang đang cưỡng đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn T. (SN 1979 ở tổ dân phố Hậu, phường Thọ Xương, Tp. Bắc Giang).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi tống tiền với anh T.

Trước đó, ba người này đến nơi ở của anh T và dọa rằng cơ quan báo chí đã nhận được đơn tố cáo anh có quan hệ nam nữ bất chính. Ba người này yêu cầu anh T. phải đưa cho họ 50 triệu đồng, nếu không “phóng viên” sẽ viết bài đưa các thông tin liên quan lên báo chí và một số ngành chức năng nhằm hạ uy tín cá nhân và tập thể nơi anh T. đang công tác.

Y Nhi