Bắt quả tang 2 nữ giáo viên bán đề thi giả

Cập nhật: 09:56 | 13/01/2018
Hai giáo viên ở Lâm Đồng đã làm đề thi giả rồi tung tin đề thi bị lộ để rao bán với giá 40 triệu đồng/bộ. Cả hai bị bắt khi đang giao dịch.

Khi biết UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) tổ chức kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục vào ngày 12/1, M.V. đã bàn bạc với L.A. tung tin đề thi bị lộ rồi rao bán với giá 40 triệu đồng/bộ.

Theo Dân Trí, Nguyễn Thị M.V. (SN 1989) là giáo viên Trường mẫu giáo Tân Hà, xã Tân Hà, Lâm Hà còn Hoàng Ngọc L.A. (SN 1989) là giáo viên trường THCS Đam Pao, xã Đạ Đờn, Lâm Hà.

bat qua tang 2 nu giao vien ban de thi gia
Ảnh minh họa.

Chiều tối ngày 10/1, tại cổng chợ Lâm Hà, khi Nguyễn Thị M.V. đang nhận tiền từ người mua đề thì bị Công an Lâm Hà mời về làm việc. Trước đó, người mua đề đã đưa cho 2 người này số tiền 20 triệu đồng và hẹn hôm sau sẽ trả hết số tiền còn lại. Sau đó, L. A. cũng được triệu tập đến cơ quan để làm việc.

V. khai nhận, thấy nhu cầu xét tuyển viên chức ngành giáo dục cao trong khi chỉ tiêu ít nên V. đã bàn bạc cùng L.A. làm đề thi giả, tung tin đề thi bị lộ rồi rao bán.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của V., công an thu được 1 máy tính xách tay hiệu Dell bên trong chứa nhiều file đề thi tuyển viên chức và 1 tập tài liệu đề thi đã in sẵn.

Công an huyện Lâm Hà cho biết, đã ra quyết định tạm giữ Nguyễn Thị M.V. và cho gia đình bảo lãnh đối với bà Hoàng Ngọc L.A. vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vũ Loan

Tổng hợp