Bé gái 12 tuổi... đỡ đẻ cho mẹ

Cập nhật: 08:38 | 02/01/2018
Hồi tháng 6 vừa qua, cô bé người Mỹ Jacee Dellapena 12 tuổi đã ở cùng mẹ trong phòng đẻ và tự tay đỡ cậu em út trong khoảnh khắc chào đời. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà ít ai có cơ hội trải qua.

Trước đó vài năm, Jacee Dellapena từng xin được chứng kiến khoảnh khắc em trai Zaydn chào đời, nhưng vì lúc đó cô bé còn quá nhỏ nên cha mẹ chưa cho phép.

Tuy nhiên, trong lần sinh cậu em út vào tháng 6 vừa qua, khi Jacee cũng đã lớn hơn, cha mẹ quyết định cho phép cô bé có mặt trong phòng sinh.

Ban đầu, họ chỉ định cho Jacee đứng bên bàn đẻ, nhưng vì vị trí khiến em không thể chứng kiến toàn bộ sự kiện, vì vậy các bác sĩ đã cho phép Jacee tự tay đỡ em trai sắp sinh.

be gai 12 tuoi do de cho me
Jacee nhanh chóng mặc đầy đủ quần áo đồng phục phòng mổ, đeo găng tay chuẩn bị cho thời khắc quan trọng.

Một bác sĩ đã cầm lấy tay Jacee, hướng dẫn cô kéo em bé ra và thậm chí là cả việc cắt dây rốn.

be gai 12 tuoi do de cho me
Jacee Dellapena xúc đông đỡ cậu em nặng 3,3kg của mình.

Jacee không giấu nổi niềm tự hào: "Cháu đã rất lo rằng sẽ không làm tốt, nhưng đó chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời cháu".

Zack - cha của bọn trẻ đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc kỳ diệu này. Những bức ảnh sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được hơn 169.000 lượt chia sẻ và hơn 189.000 lượt thích. Mẹ của Jacee chia sẻ: "Tôi đã khóc khi nhìn thấy biểu cảm trên gương mặt con bé. Thật là một khoảnh khắc đẹp".

NguyễnThoa