Biển Lăng Cô bốc mùi xú uế vì hàng loạt bọc thịt thối trôi dạt vào bờ

Cập nhật: 09:28 | 08/01/2018
Vùng bãi biển Chân Mây - Lăng Cô (Phúc Lộc, Huế) xuất hiện nhiều túi nylon chứa thịt động vật đã phân hủy trôi dạt bất thường từ ngoài biển vào kéo dài nhiều ngày. Hiện tượng này đã ảnh hưởng đến môi trường cũng như hoạt động du lịch.  
bien lang co boc mui xu ue vi hang loat boc thit thoi troi dat vao bo

Thịt được đóng gói trong các túi, bao bì nylon, hoặc chứa trong thùng xốp, trôi tấp vào bờ biển Chân Mây - Lăng Cô vào những ngày đầu năm 2018, kéo dài trên bờ biển thuộc thôn Bình An 1, Bình An 2 và thôn Phú Hải. Nhiều nhất là ở khu vực thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, giáp ranh thị trấn Lăng Cô).

Người dân Lộc Vĩnh cho biết, số thịt thối này có đóng dấu hình dạng như khuôn mộc kiểm dịch của cơ quan thú y. Vì số lượng thịt thối nhiều, lại xuất hiện liên tục nên tạo nên một không khí xú uế nồng nặc cả một vùng, khi nắng lên, mùi thối còn lan rộng và đậm đặc hơn rất nhiều. Người dân tiến hành chôn lấp, xử lý tạm thời trên cát bãi cát ven biển.

bien lang co boc mui xu ue vi hang loat boc thit thoi troi dat vao bo
Người dân phải tự chôn lấp để mong bớt mùi hôi thối.

Chiều 7/1, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TT-Huế, cho biết, vẫn chưa có báo cáo của địa phương cũng như cơ quan chức năng nên chưa triển khai được các biện pháp chuyển chôn lấp, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định. Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Lộc cũng chưa nắm sự việc, do bận đi học xa.

Hà Vũ