Bill Gates mong nhận được 2 món quà trong đêm Giáng sinh

Cập nhật: 14:23 | 21/12/2017
Lễ Giáng sinh là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm tới những người xung quanh. Rất nhiều người trong đó có cả những người giàu có mong muốn nhận được món qùa từ ông già Noel. Và Bill Gates, tỉ phú giàu thứ 2 thế giới mong muốn nhận được 2 món quà từ ông già Noel trong giáng sinh này.

Theo đó, trong diễn đàn Reddit vào đầu năm 2017, Gates đã tiết lộ hai món quà ông mong muốn từ ông già Noel của mình, đó là nhận được thêm nhiều sự ủng hộ cho Rotary, một tổ chức cung cấp dịch vụ nhân đạo giúp đỡ những người bại liệt và được giới thiệu thêm những cuốn sách hay.

Là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ việc chống lại bệnh bại liệt trên thế giới, năm 2007, quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates đã đặt ra mục tiêu sẽ chấm dứt căn bệnh này vào năm 2020.

bill gates mong nhan duoc 2 mon qua trong dem giang sinh

Tới nay, quỹ từ thiện do Bill Gates và vợ lập ra đã đóng góp gần 3 tỷ USD vào việc ngăn ngừa bệnh bại liệt trên thế giới. Và do đó, vị tỷ phú này coi việc có được nhiều quyên góp cho Rotary là một trong hai ước muốn cho ngày lễ Giáng sinh này.

Là một tín đồ của sách với thư viện riêng lên tới hàng ngàn mét vuông, sẽ không có gì là kì lạ khi ước muốn còn lại của Gates là được ai đó giới thiệu thêm những cuốn sách hay và thú vị. Người đàn ông giàu có thứ 2 thế giới tiết lộ, mình đã đọc hơn 50 cuốn sách mỗi năm.

“Đọc sách là cách tôi thoả mãn sự tò mò của mình. Mặc dù tôi may mắn được gặp những con người thú vị, ghé thăm nhiều nơi trên thế giới thông qua công việc, nhưng tôi vẫn nghĩ, đọc sách là cách tốt nhất giúp bạn khám phá cuộc sống muôn màu muôn vẻ”, Bill Gates nói.

Diệu Chi