Bò lên công an phường, hết đường trở lại

Cập nhật: 08:30 | 13/01/2018
Sau khi gây tai nạn, con bò què chân được công an phường Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một (Bình Dương) áp giải về trụ sở. Sau 10 ngày, “tung tích” con vật này đã trở thành “ẩn số”.

Theo Người Lao động, lãnh đạo Công an Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ vào cuộc làm rõ việc anh Nguyễn Ngọc Tân (ngụ phường Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một) phản ánh Công an phường Hòa Phú... làm mất bò.

bo len cong an phuong het duong tro lai
Con bò bị đưa về trụ sở phường để 'làm việc". Ảnh: NLĐ

Sự việc xảy ra trên địa bàn Hòa Phú từ chiều 3/1, khi một con bò từ bên đường lao vào ôtô của anh Tân đang chạy. Hậu quả, xe anh Tân hư hại và sau đó phải sửa chữa hết khoảng 100 triệu; còn con bò xấu số cũng cũng bị gãy chân.

Anh Tân tường trình, khi đó người dân tới xem rất đông, nhưng không ai nhận là chủ bò. Một số người bàn sẽ mua con bò về “ăn đụng” và dồn tiền (khoảng 8 triệu) gửi anh Tân sửa xe.

Tuy nhiên, công an phường Hòa Phú có mặt lúc đó nhất quyết không cho bán bò. Họ yêu cầu cần áp giải “kẻ gây tai nạn” về trụ sở để giải quyết. Một cán bộ công an nhiệt tình nói, công an phường sẽ bán con bò giúp và đưa tiền cho anh Tân sửa xe.

Ấm lòng với sự trách nhiệm của lực lượng chức năng, đám đông và anh Tân giải tán. Hôm sau, anh Tân đến Công an phường Hòa Phú để nhận tiền thì công an cho biết con bò đã được mang đi tiêu hủy.

Song, công tác tiêu hủy “bí mật”, nên anh Tân không được cung cấp biên bản cũng như vị trí con bò phải “đền tội”.

Cho rằng, vụ việc bị giải quyết nhập nhèm, anh Tân đòi công an phường trả lại con bò hoặc trả 8 triệu đồng, tuy nhiên không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Theo Người Lao động, ngày 12/1, khi phóng viên điện thoại cho ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Phú để hỏi rõ sự việc thì nhận được câu trả lời “đang bận họp, sẽ gọi lại sau”. Những cuộc gọi sau, ông Hùng không nghe máy.

Tiểu Phi (Tổng hợp)