Bỏ túi kinh nghiệm bảo quản tài sản khi ở nhà nghỉ tập thể

Cập nhật: 09:04 | 09/07/2018
Chi phí rẻ, thoải mái, gần gũi với người bản địa... là những ưu điểm của hình thức nhà nghỉ tập thể. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng trong việc ra vào khu trọ là nguyên nhân khiến tình trạng mất trộm xảy ra. Một số lưu ý dưới đây có thể giúp du khách yên tâm về tài sản trong môi trường tập thể. 

Đọc đánh giá trước khi đặt phòng

Trước khi đặt phòng, bạn nên tham khảo đánh giá từ du khách khác trên các trang thông tin để biết về chất lượng dịch vụ và an ninh của nhà nghỉ tập thể. Chú ý tới những đánh giá gần đây để xem có trường hợp nào đề cập đến tình trạng trộm cắp không. Bạn cũng có thể nghiên cứu khu vực xung quanh có an toàn không.

bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the

Sử dụng tủ, móc khóa

Hầu hết các nhà nghỉ tập thể đều trang bị tủ khoá, bạn nên tận dụng chúng. Nếu tủ khóa không đủ lớn để chứa cả kiện hành lý, hãy lấy những vật dụng quan trọng và bỏ vào tủ, ví dụ như máy tính xách tay, máy ảnh, máy tính bảng, tiền và hộ chiếu.

bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the
Tủ khóa thường đặt trong phòng hoặc thiết kế dưới giường của du khách.

Nếu nhà nghỉ không cung cấp tủ khóa, hãy dùng móc chuyên dụng để khoá hành lý lại. Ngoài ra, bạn có thể mang két an toàn di động để bỏ các tài sản có giá trị vào. Loại két này rất tiện dụng, được làm bằng vật liệu chắn chắn, khó phá huỷ.

Mang tài sản có giá trị bên mình

Nếu không thể khoá balo và cũng chẳng có tủ khoá, tốt nhất bạn nên mang những tài sản và giấy tờ giá trị bên mình.

bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the
Tuy nhiên, bạn phải luôn cẩn thận để tránh bị móc, rạch túi ở nơi công cộng.

Giấu đồ trong gối

bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the

Ban đêm, bạn có thể giấu tài sản có giá trị dưới gối. Kẻ trộm thường có xu hướng quơ đại các túi xách trong tầm mắt chứ không đủ can đảm lấy gối ra khỏi đầu du khách.

Ngoài ra, việc chia nhỏ số tiền và giấu chúng trong những đồ vật thông dụng như dưới lót dày, nhét vào tất... cũng là gợi ý lý tưởng để hạn chế mất mát trong trường hợp xấu xảy ra.

Không để lộ các tài sản có giá trị

Nếu mang theo thiết bị điện tử, đồ có giá trị khi đi du lịch, hãy thận trọng khi sử dụng chúng trong phòng sinh hoạt chung. Điều này gián tiếp cho kẻ xấu biết rằng bạn là mục tiêu đầy tiềm năng của chúng. Hiện nay, trên thị trường có ban các loại túi chống trộm để giữ tài sản và giấy tờ quan trọng, bạn có thể tham khảo nếu thường xuyên đi du lịch.

bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the
bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the Du lịch Bali dè chừng 9 trò lừa đảo
bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the Trải nghiệm đáng nhớ của cô gái người Nga khi sống tại Việt Nam
bo tui kinh nghiem bao quan tai san khi o nha nghi tap the Vi vu Tam Đảo trốn nắng ngày hè

H.H