Cách xóa đường kẻ ngang phiền phức trong trình soạn thảo Word

Cập nhật: 15:11 | 02/01/2018
Đường nằm ngang xuất hiện trong chương trình soạn thảo Word khi người dùng gõ 3 dấu gạch ngang liên tiêp trên cùng 1 dòng. Nhiều khi tính năng tự động này gây khá nhiều phiền phức và sau đây là cách loại bỏ nó.
cach xoa duong ke ngang phien phuc trong trinh soan thao word

Trong trình soạn thảo Microsoft Word, nếu chẳng may gõ 3 dấu gạch ngang liên tiếp trên cùng một dòng và nhấn phím Enter, thì một đường kẻ ngang sẽ được chèn thay thế vào các dấu gạch đó. Điểm gây khó chịu là sau khi đường kẻ xuất hiện, gần như ta không thể thêm bất kỳ ký tự gì lên trước và cũng không thể xóa nó bằng phím Backspace hay Delete. Nguyên nhân là do nó không phải là một kí tự đơn thuần mà đây được tính như một thành phần đồ họa.

Đường nằm ngang nói trên thực chất không phải là một đường kẻ; nó là một đường viền. Đường viền đặc biệt này áp dụng cho đoạn văn bản nằm ở phía trên nó. Trong Microsoft Word, đoạn văn bản có thể có đường viền của riêng nó.

Xóa đường nằm ngang trên Microsoft Word

Để xóa đường nằm ngang, bạn đặt con trỏ ngay phía trên nó.

cach xoa duong ke ngang phien phuc trong trinh soan thao word

Từ thẻ Home, bạn di chuyển đến nhóm công cụ Paragraph. Tiếp theo, bạn, tìm đến nút Borders, và nhấn nút hình mũi tên hướng xuống bên cạnh. Ở trình đơn xổ xuống, bạn chọn tùy chọn No Border và đường nằm ngang sẽ ngay lập tức biến mất.

cach xoa duong ke ngang phien phuc trong trinh soan thao word

Viền đoạn văn bản

Các tính năng mở rộng của Microsoft Word đôi khi có thể làm người dùng cảm thấy ngạc nhiên, ngay cả khi đó là những người dùng thành thạo nhất.

Trên thực tế, với đa số người sử dụng thì chức năng viền đoạn văn bản là chức năng không cần thiết. Người dùng có nhiều cách khác nhau để tạo viền đoạn văn bản như sử dụng bảng biểu, hộp văn bản… bởi vì những cách này dễ thực hiện hơn và cho khả năng kiểm soát tốt hơn.

vnreview