Chiến lược dụ khách ẩn trong tấm thảm sàn nhà ga sân bay

Cập nhật: 14:45 | 02/01/2018
Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc sao phải trải thảm ở nhà ga sân bay trong khi nơi đây có diện tích khá lớn và đông người qua lại. Song thực tế, đây chính là một chiến thuật của các sân bay nhằm đem lại các giác thư thái cho hành khách để họ chi tiền mua sắm nhiều hơn. 

Theo Mental Floss, nhiều sân bay trải thảm ở khắp các nhà ga, đặc biệt là khu vực cửa ra vào vì những tấm thảm đem lại cho hành khách cảm giác thư giãn, ấm cúng như ở nhà.

Ngoài trải thảm, các ý tưởng khác như thiết kế trần thấp, đặt loại ghế ngồi thoải mái dễ chịu và sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng giúp người chờ đợi thư thái hơn.

chieu du hanh khach mua sam o nha ga san bay
Bước đi trên sàn trải thảm đem lại cảm giác dễ chịu cho hành khách (ảnh: Travel and Leisure).

Nghiên cứu cho thấy, khi hành khách có tâm lý thoải mái, thư giãn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn tại các cửa hàng miễn thuế. Lượng tiền mặt mà họ bỏ ra mua sắm tại các cửa hàng cũng cao hơn 10% so với những người có tâm lý căng thẳng, mệt mỏi. Như vậy, sân bay sẽ thu được nhiều ích lợi nếu hành khách có tâm trạng tốt.

Cũng theo DKMA, trang web nghiên cứu về thị trường tại sân bay và các dịch vụ tư vấn, những hành khách mang tâm trạng thoải mái có khả năng mua sắm gấp đôi bình thường.

chieu du hanh khach mua sam o nha ga san bay
Trải thảm ở nhà ga sẽ giúp hành khách có cảm giác ấm cúng như đang ở phòng khách của gia đình mình. Đây là một trong những chiến lược khôn khéo của các sân bay (ảnh: The Sun)

Ngoài việc sử dụng các tấm thảm để kích thích mua sắm, các chiến lược gia còn điều khiển tâm trạng của hành khách bằng cách xếp những chiếc ghế ngồi tại sân bay theo một đường thẳng dài. Các hàng ghế xếp liền nhau khiến cho hành khách khó có thể ngồi quây quần trò chuyện. Người ngồi ở hàng ghế đối diện cũng thấy khoảng cách giữa họ quá rộng, khó nói chuyện với nhau, không làm ảnh hưởng đến những người ngồi xung quanh.

Mỹ Duyên