Chính phủ Mỹ vào cuộc điều tra vụ Apple làm chậm iPhone

Cập nhật: 10:56 | 12/01/2018
Ông John Thune, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho rằng Apple nên thay pin iPhone cũ miễn phí thay vì tính phí người dùng vì hành vi cố tình làm chậm iPhone hoàn toàn sai trái.

Như vậy, sau rất nhiều lùm xùm từ phía khách hàng liên quan đến việc làm chậm iPhone, cũng như sự cáo buộc từ Chính phủ các quốc gia châu Âu, giờ đến lượt Chính phủ Hoa Kỳ cũng vào cuộc điều tra Apple.

Reuters đưa tin, người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải của Thượng viện Hoa Kỳ, ông John Thune, đã đích thân gửi một lá thư tới Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hôm 9/1.

Nội dung của lá thư này đứng về phía người tiêu dùng: "Dù công ty đã nhận lỗi và sửa sai nhưng vẫn có rất nhiều lời chỉ trích, cho thấy cần có cách giải quyết tốt hơn." - ông Thune viết.

chinh phu my vao cuoc dieu tra vu apple lam cham iphone
Ông John Thune, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Ông Thune cũng nhấn mạnh rằng Apple nên xem xét thay pin iPhone miễn phí cho người dùng thay vì chỉ giảm phí từ 79USD xuống 29USD như hiện nay.

Ngoài ra, Apple cũng bị tra hỏi về sai phạm liên quan đến việc làm chậm iPhone. Ông Thune muốn biết công ty có thông báo với người dùng trước khi làm chậm iPhone hay không và liệu khách hàng có tùy chọn để từ chối việc đó?

Những câu hỏi này, Apple bị yêu cầu phải trả lời trước ngày 23/1. Từ giờ cho đến lúc đó, nếu Apple không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng thì chắc chắn sẽ có một án phạt dành cho công ty này.

Việt Đức