Cô gái có thể chết vì nước mắt và tóc của chính mình

Cập nhật: 16:15 | 12/01/2018
Natasha Coates mắc chứng rối loạn hệ miễn dịch, gây ra các phản ứng dị ứng cho cơ thể. Cô bị dị ứng với mọi thứ, kể cả nước mắt và tóc của chính mình.
co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
Natasha Coates

Natasha Coates, 22 tuổi, là một vận động viên thể dục đến từ Nottingham (Anh) mắc chứng rối loạn miễn dịch hay còn gọi là hội chứng kích thích tế bào màng (MCAS).

Phản ứng kích thích với mỗi người có thể khác nhau nhưng với Natasha, căn bệnh này rất nghiêm trọng khi cơ thể của cô mẫn cảm với cả thức ăn, nước mắt, tóc mọc hay sự biến đổi thời tiết.

co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
Cô gái 22 tuổi phải cạo đầu vì chứng mẫn cảm nghiêm trọng của mình.

Hối chứng rối loạn miễn dịch trên bắt đầu phát triển từ năm 2012. Trước năm 18 tuổi, Natasha vẫn có cuộc sống bình thường như bao người khác. Nhưng từ khi vướng bệnh, cuộc sống và ngoại hình cô gái trẻ có rất nhiều thay đổi.

Khi tóc mọc ra, da đầu cô trở nên ngứa ngáy và đau đớn. Còn khi khóc, nước mắt khiến da mặt đỏ ửng. Một số loại thực phẩm tưởng chừng như có lợi cho cơ thể nhưng có thể cướp đi mạng sống cô gái 22 tuổi bất cứ lúc nào.

“Các phản ứng của mỗi người là khác nhau. Họ có thể thay đổi tâm trạng theo thời tiết, ngứa, mệt mỏi, lưỡi và cổ họng sưng phồng, thậm chí là tính mạng bị đe dọa. Tôi cũng ước rằng một ngày nào đó mình có thể ăn bánh sandwich phô mai và trở nên khỏe mạnh. Nhưng nếu tôi ăn thử dù chỉ một miếng thì chính xác là ngày hôm sau tôi sẽ qua đời.

Với tôi, ngày có thể ăn uống bình thường trở lại sẽ là ngày đẹp nhất. Tôi không biết bản thân còn phản ứng thêm với những thì gì nữa trong tương lai hay không. Có quá nhiều thứ mà tôi đang dị ứng. Tôi không thể làm được hầu hết những gì mà những người 22 tuổi có thể làm”, Natasha chia sẻ.

Mỗi một ngày, Natasha lại phát hiện bản thân mẫn cảm với nhiều thứ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cô luôn bị nửa đầu và cơ thể gần như lúc nào cũng bị ngứa và sưng. Căn bệnh này khiến cô phải dùng hơn 250 EpiPen (một loại thuốc tự tiêm, là phương thức điều trị đầu tiên cho các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng) và vô số lần nhập viện.

co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
Natasha Coates thường xuyên phải nhập viện vì chứng rối loạn miễn dịch.

Nữ vận động viên chia sẻ: "Có quá nhiều thứ mà tôi đang dị ứng. Tôi dị ứng với sự thay đổi nhiệt độ, mọi thứ trong phòng tắm, các sản phẩm làm đẹp, trang điểm, chất khử mùi, bình xịt và đồ vật quanh nhà. Tôi không thể làm được những điều tuyệt vời mà các cô gái 22 tuổi khác vẫn làm".

Để tránh con gái dị ứng, mẹ của Natasha, Adele chỉ nấu những món ăn an toàn cố định và luôn giữ cho nhà sạch sẽ nhất có thể. Bất kỳ ai đến thăm Natasha đều phải rửa tay cẩn thận.

co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
Mẹ luôn là người bên cạnh chăm sóc con gái.

Dù mắc phải căn bệnh dị ứng nguy hiểm này nhưng Natasha Coates luôn giữ vững tinh thần lạc quan, mạnh mẽ. Cô là một vận động viên khuyết tật tài năng, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn. Natasha từng tham gia giải vô địch Anh dành cho người khuyết tật và giành chiến thắng.

co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
co gai 22 tuoi co the chet vi nuoc mat va toc cua chinh minh
Natasha Coates là một vận động viên tài năng.

Natasha Coates tâm sự: "Vì hội chứng này, tôi không thể tiếp tục theo đuổi các môn thể thao như người bình thường. Tôi chấp nhận chuyển sang thể thao dành cho người khuyết tật. Các hóa chất ảnh hưởng đến não bộ khiến tôi gặp khó khăn khi luyện tập. Nhưng tôi vẫn luôn cố gắng, chỉ cần tôi cảm thấy vui vẻ là đủ".

Yến Yến

The Sun