Đăng một bài viết, Mark Zuckerberg mất ngay 3,3 tỷ đô la

Cập nhật: 08:00 | 14/01/2018
Sau dòng trạng thái của Mark Zuckerberg về việc Facebook lên kế hoạch thay đổi thuật toán nhằm làm giảm nổi bật thông tin của các thương hiệu, nhãn hàng và báo chí chia sẻ trên bản tin, thay vào đó là đẩy mạnh các nội dung liên quan tới bạn bè, người thân trên bảng tin của người dùng, vị tỷ phú trẻ tuổi này đã mất đi hơn 3,3 tỷ đô la.
dang mot bai viet mark zuckerberg mat ngay 33 ty do la
Mark Zuckerberg. (Ảnh: internet).

Cụ thể, cổ phiếu của Facebook đã giảm tới 4,5% vào hôm 13/1 trên sàn New York. Điều này khiến tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống còn 74 tỷ USD. Ông chủ Facebook mất đi vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trong nhiều tháng qua, Zuckerberg đã suy nghĩ rất nhiều về sứ mệnh của Facebook, vị đồng sáng lập Facebook chia sẻ muốn đưa mạng xã hội này trở thành nơi để mọi người có thể liên kết với nhau theo một cách đúng nghĩa. Và việc thay đổi về thứ tự ưu tiên trên bảng tin nói trên như một cách mà Mark Zuckerberg chứng tỏ lời hứa của mình.

Tuy nhiên, trước động thái này của Facebook, nhiều công ty truyền thông lo lắng sự thay đổi đột ngột của Facebook sẽ khiến chi phí quảng cáo trên mạng xã hội này có thể trở nên đắt đỏ hơn và điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.

Theo Bloomberg, thay đổi lần này của Facebook sẽ giúp kết nối, kích thích tương tác của người dùng với người thân và bạn bè của họ, nhưng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, nhãn hàng, các nhà bán lẻ... đang quảng cáo trên Facebook.

Kể từ đầu năm đến nay, trong khi tài sản của 500 người giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 192 tỷ đô la thì tài sản của Mark Zuckerberg lại giảm 4,5 tỷ USD. Hiện tại, vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh đã rơi vào tay của tỷ phú bán lẻ người Tây Ban Nha, Amancio Ortega.

NguyễnThu