Đau bụng, nam thanh niên được siêu âm tử cung, buồng trứng

Cập nhật: 08:48 | 11/01/2018
Nam thanh niên bị đau vùng bụng, khó chịu nhiều ngày đã đến phòng khám Đa khoa Sài Gòn Phú Quốc để khám và được chẩn đoán tử cung, buồng trứng bình thường.

Ngày 10/1, trên mạng xã hội ở Phú Quốc, Kiên Giang xôn xao trước việc một bệnh nhân nam sau khi đi siêu âm bụng bị trả nhầm kết quả, theo Người Lao Động.

dau bung nam thanh nien duoc chan doan tu cung buong trung binh thuong
Do thấy đau vùng bụng thường xuyên nên nam thanh niên đã đi khám và được các bác sĩ trả về kết quả tử cung, buồng trứng "chưa có phát hiện gì bất thường". Ảnh Người Lao Động

Cụ thể trường hợp anh Đỗ Văn Đ., sinh năm 1994 ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, ngày 9/1 có đến Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Phú Quốc để siêu âm tổng quát vì cảm nhận vùng bụng bị đau, khó chịu nhiều ngày.

Tuy nhiên, khi mang kết quả về nhà, anh Đ. tá hỏa với thông tin: "Tử cung kích thước bình thường, âm cơ đồng nhất, buồng trứng chưa có phát hiện gì bất thường...".

Ngay trong chiều 10/1, trao đổi với Người Lao Động, bác sĩ bác sĩ Lê Thanh Hoàng, phụ trách Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Phú Quốc, thừa nhận trong quá trình siêu âm, do nữ điều dưỡng sơ suất quên xóa kết quả của bệnh nhân nữ siêu âm trước đó nên kết quả siêu âm của bệnh nhân Đ. thể hiện luôn kết quả siêu âm của bệnh nhân nữ.

"Chúng tôi đã gửi lời xin lỗi đến bệnh nhân Đ. và nhắc nhở điều dưỡng cần phải chú ý, cẩn thận hơn trong công việc", bác sĩ Hoàng cho biết.

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân nam bị chẩn đoán nhầm bệnh do lỗi đánh máy. Gần đây nhất là trường hợp bệnh nhân nam 55 tuổi ở Ninh Binh được bệnh viện Đa khoa Kim Sơm chẩn đoán "sẩy thai tự nhiên".

Phương Nam

Tổng hợp