Đầu năm, hàng loạt sếp ngân hàng tuyên bố rời ghế nóng doanh nghiệp

Cập nhật: 11:03 | 02/01/2018
Một loạt sếp tay ngang ngân hàng đã lên tiếng sẽ rời khỏi vị trí của Doanh nghiệp mình đã dày công gây dựng để sang hẳn vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị nhà băng nơi họ cũng đang ngồi ghế nóng.

Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, Chủ tịch các ngân hàng thương mại không được kiêm nhiệm vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T cho biết các doanh nghiệp do ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đều đã đi vào ổn định và có người kế nhiệm. Do đó, ông quyết định giữ lại vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB. "Ngân hàng SHB là trí tuệ, là tâm huyết của tôi", ông Hiển cho biết.

Bên cạnh đó, ông Hiển cũng cho biết, tại SHB vẫn còn nhiều nhiệm vụ đang chờ mình. Trước mắt đó là việc tiếp tục triển khai SHB giai đoạn 2 sau khi thành công của việc sáp nhập Habubank vào SHB trong 3 năm qua; đó là xây dựng chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ theo hướng hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0.

don xuan moi sep ngan hang dong loat tu chuc
Bầu Hiển chọn rời ghế chủ tịch địa ốc, “ôm” ngân hàng.

Đồng quan điểm với ông Đỗ Quang Hiển, doanh nhân Đỗ Minh Phú cũng lựa chọn tiếp tục làm Chủ tịch TPBank và thôi vị trí này tại DOJI. Lý giải về quyết định này, ông Phú cho biết DOJI dù sao đã có một quá trình chuẩn bị đủ dài. Bên cạnh đó, ông cũng tin tưởng vào thế hệ kế cận có thể đảm đương tốt những công việc của ông còn dang dở tại doanh nghiệp này.

don xuan moi sep ngan hang dong loat tu chuc
Bà Thái Hương rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó.

Trong sự kiện chào sàn 500 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank), bà Thái Hương cũng chính thức thông báo về quyết định sẽ chọn làm Tổng giám đốc BacABank, đồng thời rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó. Theo bà Thái Hương, bà quyết định từ bỏ TH True Milk là bởi bà đã hoàn thành sứ mệnh tại TH và thấy đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ.

Bình An