“Điểm nóng” BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tăng nhiệt

Cập nhật: 17:36 | 05/01/2018
Như thành quy luật, từ ngày đầu năm 2018, căng thẳng giữa tài xế và nhà đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp chỉ hạ nhiệt mấy tiếng buổi đêm và leo thang trở lại vào sáng hôm sau. Đến hôm nay (5/1), đối kháng hai bên đã thành dữ dội. Nhiều người dân tỏ ra mệt mỏi vì sự việc này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề đi lại, sinh hoạt của họ.

Sáng nay, một số tài xế tiếp tục “dàn trận” hai chiều trên Quốc lộ 1 đoạn qua trạm thu phí để gây sức ép, phản đối nhà thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Biện pháp mà giới tài xế sử dụng là cho xe dừng lại để chất vấn nhân viên thu phí, đại diện chủ đầu tư. Một số người phóng xe vào giữa bốt thu phí và không di chuyển nữa vì lý do “xe chết máy”.

Theo quan sát của phóng viên, đến 14h chiều nay, quốc lộ 1A quanh trạm thu phí tắc nghẽn ở cả hai chiều. Hàng trăm xe mắc kẹt trên đường. Nhiều tài xế đã rời khỏi xe, khoa tay tiến về phía trạm thu lên tiếng phản đối. Nhân viên thu phí cố thủ trong bốt, một số bảo vệ khoanh tay, đi đi lại lại quanh trạm, lắc đầu.

diem nong bot can tho phung hiep tang nhiet
BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tắc nghẽn chiều nay. Ảnh: Tuổi trẻ

Thời gian tắc nghẽn kéo dài nhiều tiếng, nhiều hành khách trên các xe bị ùn ứ đã bực bội xuống xe đi bộ quanh khu vực. Anh Hà (ngụ ở Hậu Giang) cho biết, anh bắt xe đò đi gặp người thân ở Cần Thơ có việc gấp, nhưng tắc đường kéo dài đã làm anh lỡ hẹn mất mấy tiếng. “Hỏng hết việc của tôi rồi. Quá chán cho kiểu làm ăn của mấy ổng thu phí!”, anh Hà vò đầu.

Chị Doãn Thị Nga (ngụ tại Cần Thơ) chở xe bán cá nướng cho công nhân khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố kể: Chồng chị là lái xe tải, ngày nào cũng phải đi qua trạm thu phí này mấy lần. Hôm nay chị cũng không rõ anh có tham gia phản đối việc thu phí ở trạm này không. “Trạm thu phí này làm ảnh hưởng đủ đường đời sống của người dân nghèo như chúng tôi. Chồng tôi và anh em lái xe đã nhiều lần lên tiếng đòi trạm này miễn giảm nhưng họ đâu có chịu nghe.”

diem nong bot can tho phung hiep tang nhiet
Căng thẳng leo thang trong ngày 5/1. Ảnh: Tuổi trẻ

Căng thẳng trong nhiều giờ, nhưng nhà thu phí vẫn không chịu nâng barie xả trạm. Chỉ một vài thời điểm tài xế tiến xe sát vào trạm gây áp lực, nhân viên mới cho qua. Đến 14h30, dưới sức ép lớn từ các tài xế và tình trạng giao thông hỗn loạn, chủ đầu tư buộc phải hạ lệnh xả trạm.

Nhưng chỉ vài phút sau, trạm thu phí lại đóng barie. Phía sau, tài xế giận dữ bóp còi inh ỏi, hành khách trên các xe đò nhào ra phản đối.

Áp lực lớn, trạm lại phải mở ra. Nhiều người dân quanh trạm vỗ tay reo hò.

Cũng khoảng 14 giờ chiều nay, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Tp. Cần Thơ đã xuất hiện tại khu vực trạm BOT. Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo trạm BOT xả trạm cho đến khi thông thoáng mới thu phí trở lại.

Trước đó, ngày hôm qua, ông Thống đã yêu cầu chủ đầu tư tuyến BOT này xả trạm để giải phóng ách tắc trên Ql1. Tuy nhiên, trạm thu phí này đã dùng dằng không tháo phí khiến tình trạng càng ùn tắc kéo dài. Chỉ đến khi bị lập biên bản, chủ đầu tư tuyến BOT này mới hạ lệnh xả trạm.

Xem thêm:

diem nong bot can tho phung hiep tang nhiet Xe 'chết máy' đúng trạm thu phí, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp lại tắc

Sáng nay (5/1), một số tài xế tiếp tục dừng xe tại Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối việc nhà đầu ...

diem nong bot can tho phung hiep tang nhiet Tài xế ''dàn trận'', BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp tê liệt

Nhiều ô tô căng băng rôn đòi miễn phí khi qua trạm hoặc yêu cầu "thu đúng - thu đủ".

diem nong bot can tho phung hiep tang nhiet BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp chính thức giảm phí

Từ 0h ngày hôm nay, 201/12, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã chính thức áp dụng mức thu phí mới. So với mức ...

Việt Anh