Đôi vợ chồng dùng tiền tiết kiệm mua ôtô để chữa bệnh cho bé gái tật nguyền không manh áo

Cập nhật: 20:00 | 06/01/2018
Nhìn đứa trẻ 6 tuổi, người nhỏ xíu chưa đến 10kg, không quần áo, mặt mũi lấm lem, dính đầy đất cát đang lết theo bạn đi chơi, thấy người từ xa đã nhoẻn miệng cười, chị Phương như đứt từng khúc ruột, nước mắt rơi. Vợ chồng chị quyết định dành tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho bé Pàng.

Những hình ảnh về bé gái tật nguyền không manh áo ngồi bên vệ đường đất cát, trên người chẳng có nổi manh áo, trong thời tiết lạnh được một tài xế chụp lại vào ngày 22/12 khi đi qua Mường Lát (Thanh Hóa) và chia sẻ lên Facebook. Sau khi xem xong những hình ảnh này, hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (sinh năm 1987) và anh Huỳnh Quốc Tín (sinh năm 1984), đang làm cho công ty thiết kế thời trang ở quận 7, Tp.HCM đã bay từ Tp.HCM đến Thanh Hóa để đem lại áo ấm cho cô bé.

Chị Phương cho biết trên Vnexpress, chị biết đến bé Pàng qua đoạn clip được chia sẻ trên facebook. Nhìn đứa trẻ sinh ra đã không lành lặn còn phải chịu cảnh thiệt thòi khiến chị động lòng. Chị Phương nhắn tin cho người lái xe và nhờ anh đưa lên gặp bé.

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao
Bé Pàng rất hay cười, khi được về nhà mẹ Phương (ảnh NVCC).

Sau đó hai vợ chồng chị đã nghỉ làm 2 ngày để về thăm Pàng. Họ bay ra Hà Nội và bắt xe vào Mường Lát khi trời còn tờ mờ sáng. Lúc đó, chị Phương chỉ hình dung ra quãng đường tầm hơn 100km và đi khoảng 2-3h đến nơi. Song hai vợ chồng chị đã ngồi trên xe từ sáng sớm, vào được nhà bé Pàng phải vượt qua đường đèo núi lầy lội, tận 7h tối mới đến nơi.

Chị Phương kể lại, tìm vào được nhà bé Pàng ở Mường Lát, nhìn đứa trẻ 6 tuổi, người bé tí teo, chưa đến 10kg, không quần áo, mặt mũi lấm lem, chân tay chai sạn, dính đầy đất cát đang lết theo bạn đi chơi, thấy người lạ bé nhoẻn miệng cười. “Tôi như đứt từng khúc ruột, lạnh sống gáy, nước mắt rơi”, chị Phương nói. Chị bước vào căn nhà tuyềnh toàng chẳng có vật dùng gì giá trị, sau đó một người phụ nữ bước đến chính là mẹ bé Pàng tên Dợ (40 tuổi) ngơ ngác khi người lạ đến nhà. Thấy chị Phương ra dấu hiệu sẽ đưa Pàng đi chữa chân, người mẹ tỏ ra vui vẻ, gật đầu lia lịa để cảm ơn. Mẹ bé Pàng nói thương con mà không biết phải làm sao. Lúc tỉnh còn biết, lúc lên cơn chị không biết gì nên không thể chăm sóc được cho con.

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao
Chị Phương và mẹ đẻ của bé Pang (ảnh Tiiin).

Thấy vợ có ý định đưa bé Pàng về nhà nuôi, anh Tín ban đầu không đồng ý, chỉ khuyên vợ nên cho tiền rồi về. Bởi chị Phương đang mang bầu hơn 3 tháng, lại nuôi 2 con nhỏ, trong nhà có mẹ đau ốm liên miên nên người chồng sợ vợ vất vả. Chị Phương thuyết phục chồng tin vào mình. Tối hôm đó hai vợ chồng mang đồ ấm cho bé rồi quay về thị trấn tìm chỗ nghỉ. Hôm sau quay trở lại, họ thấy bé Pàng lại trong tình trạng không mặc quần áo trên người khiến anh Tín thay đổi ý định “Tôi đã đến đây thì không thể về được”.

Họ cùng nhau đến ủy ban xã, huyện làm các thủ tục để được đưa Pàng vào Tp.HCM. Chủ tịch UBND xã Mường Lý, huyện Mường Lát xác nhận, vợ chồng chị Phương có đến ủy ban xã làm thủ tục xin đưa Pàng vào Tp.HCM chữa chân, khi thành công sẽ đưa em về sống cùng gia đình. Sự việc này đã được chị Dợ đồng ý, phía ủy ban xã chứng kiến.

Theo vị lãnh đạo này, gia đình chị Dợ thuộc hộ nghèo, được trợ cấp mỗi tháng 360 ngàn đồng. Hiện, tinh thần chị Dợ lúc tỉnh lúc mê nên các con đang được ông bà nội chăm sóc.

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao
Hình ảnh Bé Pàng vui tươi trong vòng tay chị Phương (ảnh: NVCC).

Ngày 31/12, bé Pàng về đến nhà mới, được đi ôtô, chơi đồ chơi điện tử, thú nhồi bông nên tỏ ra thích thú và miệng cười lớn tỏ vẻ thích thú. “Lúc ăn, Pàng chẳng cầm được đũa và thìa, không quen ăn cơm, tôi đưa cho bắp ngô rồi quay đi, em cầm lấy nhai ngấu nghiến như sợ ai ăn mất phần”, chị Phương kể lại. Đêm đầu tiên bé khó chịu, khóc nức nở do xương ở chân co rút. Vợ chồng chị Phương chỉ biết ôm bé vào lòng vỗ về, thay nhau trò chuyện, làm trò cho em vui, giúp bé cảm nhận hơi ấm của gia đình cho bớt đau.

Hai con nhà chị Phương, đứa 4 tuổi, đứa 2 tuổi, bỗng dưng thấy ba mẹ quan tâm đến chị Pàng nên tỏ ra tủi thân. Chị Phương dỗ dành con “Chị đang bệnh, mới về nhà đang lạ nên ba mẹ quan tâm hơn một chút thôi. Ba mẹ yêu đồng đều cả ba chị em”. Sau đó, các bé như hiểu ra và chơi đùa cùng chị, ít mè nheo mẹ hơn.

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao
Được sống trong tình yêu thương của gia đình nên bé Pàng luôn nhoẻn miệng cười, quên đi những cơn đau mỗi khi chân bị co rút (ảnh Tiin).

Vợ chồng chị Phương cũng gác lại dự định cuối năm nay mua tivi đời mới, ôtô đắt tiền để tiền tiết kiệm chữa bệnh cho bé. Chị cùng ông xã đưa bé Pàng đi khám, nhận kết quả xét nghiệm họ vui mừng khi não và thần kinh Pàng bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ nói bé bị liệt nửa chân bên trái nên phải điều trị bằng cắt nẹp và tập vật lí trị liệu mất vài năm, tùy vào bé và sự kiên nhẫn của người nuôi dưỡng. "Một hành trình dài nhưng tôi rất vui, miễn nghe chữa được là được. Hy vọng vợ chồng tôi sẽ nhanh chóng thành công để con kịp cắp sách đến trường cùng các bạn”, chị Phương cho hay.

Những ngày sống trong gia đình chị Phương, nhận được nhiều tình cảm yêu thương của gia đình nên Pàng tỏ ra rất ngoan, miệng luôn mỉm cười, biết gọi ba mẹ, tên các em, đếm từ một đến 10 và nói một số từ bằng tiếng Kinh. Bé cũng biết cách ăn cơm, vui vẻ chơi cùng các em, tập đi và còn đòi theo chị Phương đi làm.

Chị Phương cũng liên tục cập nhật thông tin của em trên Facebook cá nhân để mọi người cùng chia sẻ niềm vui. “Tôi chỉ muốn đưa về chữa chân cho con, chứ không làm thủ tục nhận con nuôi, vì mẹ bé lúc tỉnh lúc mê, tự nhiên đưa con người ta đi luôn đâu có được, chị ấy buồn thì sao. Tôi cũng có con, cũng là mẹ nên rất hiểu điều đó”, Chị Phương nói.

Xem thêm:

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao Bà đồng nát trả lại vòng quý cho khách: Truyện 'ăn khế trả vàng' thời hiện tại

Bà Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1967, quê Ý Yên, Nam Định) hơn 10 năm bươn chải với nghề thu mua đồng nát không biết ...

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao Biết mình sắp chết, người mẹ dạy con gái nấu ăn ngay từ khi 4 tuổi

Lúc 5 tuổi, bé Yasutake Hana sống ở Fukuoka, Nhật Bản, đã có khả năng quán xuyến việc nhà, nấu ăn, nhờ được mẹ kèm cặp ...

doi vo chong lay tien tiet kiem mua oto de chua benh cho be gai tat nguyen khong manh ao Bé gái tật nguyền không mảnh áo trên người đã bớt lạnh giá

Hình ảnh bé gái ở Mường Lát (Thanh Hóa) ngồi nghịch đất cát bên lề đường, đôi chân không thể đi lại, trên người chẳng có ...

Mỹ Duyên