Dùng bật lửa thử xăng, nam sinh 16 tuổi bị bỏng hai mắt

Cập nhật: 11:00 | 11/01/2018
Cho rằng xăng trong xe máy không còn tác dụng, nam sinh 16 tuổi, Hà Tĩnh đã đổ ra sân rồi đốt khiến lửa bùng cháy táp vào mặt gây bỏng nghiêm trọng đặc biệt là hai mắt.

Chiều ngày 10/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.V. sinh năm 2002, một học sinh trường cấp 3 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bị bỏng nặng phần mặt do đốt xăng, theo Vnexpress.

dung bat lua thu xang nam sinh 16 tuoi bi bong hai mat
Nghĩ xăng để lâu trong xe máy nên không nổ, thanh niên 16 tuổi mang xăng ra đổ ở sân rồi dùng bật lửa châm vào xem có bốc cháy không. Ảnh: Đ.H.

Theo người thân em V., đêm 9/1, em V. lấy một ít xăng dự trữ đổ vào xe máy nhưng không thấy xe nổ. Em V. nghĩ rằng xăng để lâu mất tác dụng khiến xe không nổ nên đã mang xăng ra rồi châm lửa xem có bốc cháy hay không. Bất ngờ xăng bốc cháy và lửa táp trúng mặt làm em V. bị bỏng nặng.

Ngay trong đêm, người thân đã đưa em V. đến BV Đa khoa Kỳ Anh cấp cứu, điều trị vết bỏng.

Theo ông Bình, đội ngũ y, bác sĩ của BV đang tiến hành các phương pháp điều trị, chăm sóc tận tình bệnh nhân V.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết, nạn nhân Vinh bị bỏng rất nặng ở phần mặt, nguy hiểm nhất là ở 2 mắt. Hiện, đội ngũ y bác sĩ đang tập trung tiến hành các phương pháp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Trả lời Người Đưa Tin, ông Bình cho biết: "Cứ mỗi dịp gần đến tết, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều ca bệnh nhân liên quan đến cháy nổ. Để hạn chế những hậu quả đau lòng, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nên thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo cho các em học sinh".

Phương Nam

Tổng hợp