Facebook sẽ tiếp nhận phản ánh từ Việt Nam qua một kênh riêng

Cập nhật: 14:48 | 12/01/2018
Đó là khẳng định của ông Damian Yeo, đại diện Facebook trong buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vào chiều ngày 11/1.
facebook se tiep nhan phan anh tu viet nam qua mot kenh rieng
Facebook sẽ tiếp nhận phản ánh từ Việt Nam qua một kênh riêng. Ảnh: Ngọc Dương.

Trong buổi làm việc, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết hiện nay đã có tới 70% dân số Việt Nam sử dụng Internet và 53 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook. Đó là con số cho thấy mức độ ảnh hưởng của Facebook đối với xã hội Việt Nam.

Tuy nhiên, trên Facebook đang có rát nhiều thông tin xuyên tạc, vu khống, sai sự thật, vi phạm pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó là không ít video với nội dung xấu, độc hại. Những video này đã bị Google rút khỏi YouTube nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại và tiếp tục lan truyền trên Facebook.

Vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Facebook phải phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan chức năng của Việt Nam để ngăn chặn và đẩy lùi những vấn đề này.

Đáp lại, ông Damian Yeo, Giám đốc Chính sách và Nhóm pháp lý khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Facebook, khẳng định sẽ sớm xây dựng một đội ngũ riêng để tiếp nhận và gỡ bỏ những thông tin lợi bất cập hại.

Như vậy, chúng ta có thể hy vọng trong năm nay môi trường mạng xã hội Facebook sẽ được cải thiện, trở nên an toàn và hữu ích với tất cả mọi người

Việt Đức