FIFA bất ngờ khen ngợi bóng đá Việt Nam

Cập nhật: 07:32 | 13/01/2018
Cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới rất ấn tượng với sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam. 

Mới đây, trang chủ của FIFA đã có bài viết nói về sự phát triển nhanh chóng của bóng đá Việt Nam. Cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới rất ấn tượng với sự vươn lên mạnh mẽ của thầy trò HLV Park Hang Seo.

FIFA viết: "Như thường lệ, cuối năm qua bóng đá thế giới diễn ra tương đối êm ả, với sự thay đổi rất nhỏ trên BXH FIFA. Tuy nhiên, đã có những sự thay đổi lớn ở khu vực Đông Nam Á, với sự vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Hàn Quốc Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã tăng tới 13 bậc, vươn lên vị trí thứ 112 và trở thành đội bóng châu Á có mức thăng tiến tốt nhất.

fifa bat ngo khen ngoi bong da viet nam
Bài viết trên trang chủ FIFA về bóng đá Việt Nam.

Bước nhảy vọt của Việt Nam không chỉ giúp họ có vị trí tốt nhất từ năm 2012 mà còn giúp họ vượt mặt Philippines để trở thành đội bóng đứng đầu Đông Nam Á. Tính ra, đội bóng này có một năm đáng nhớ với việc tăng tổng cộng 24 bậc trên BXH FIFA.

Thành quả lớn nhất giúp tuyển Việt Nam có bước tiến nhảy vọt trên bảng FIFA là việc vượt qua vòng loại để có mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2019. Tại vòng loại, đội bóng này lập kỷ lục 5 trận bất bại, có vị trí nhì bảng để giành quyền tham dự vòng chung kết giải đấu châu lục sớm một vòng đấu.

fifa bat ngo khen ngoi bong da viet nam

Điều ấn tượng là Việt Nam vượt qua vòng loại khi đang chuyển giao thế hệ. Những cựu binh, trong đó có Lê Công Vinh đã lùi lại để nhường chỗ cho các tài năng trẻ. Chiếc băng đội trưởng của Công Vinh được trao lại cho Văn Quyết, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup với hai lần lập công.

Việt Nam đang có những cầu thủ trẻ tài năng, chắc chắn họ sẽ còn thăng tiến hơn nữa trên bảng thứ tự của FIFA".

Bình An