Gần chục cửa hàng ở Sài Gòn bị hai 'cha con' dàn cảnh trộm đồ

Cập nhật: 16:11 | 12/06/2018
Mấy tháng gần đây, hàng loạt cửa hàng buôn bán nhỏ tại Tp.HCM phản ánh việc bị một người đàn ông đi cùng bé trai khoảng 10 tuổi dàn cảnh xem đồ để đứa trẻ trộm cắp điện thoại, máy tính…

Theo Pháp Luật Tp.HCM, chị Châu Tiểu Bình (nhân viên bán vé máy bay trên đường Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM) phản ánh, ngày 3/10/2017 có một người đàn ông trung niên chạy xe máy chở một đứa bé khoảng 9-10 tuổi tròn trịa, dễ thương tới hỏi đặt mua vé.

Chị Bình kể: “Đứa bé đi vào trước, người đàn ông theo sau, hỏi vé máy bay đi Đà Nẵng. Lúc tôi tra vé thì đứa bé đi lòng vòng, khi thấy 2 chiếc điện thoại để trên bàn thì tiếp cận để lấy".

Lúc đó, chị Bình thấy đứa bé cầm theo tờ giấy nên không để ý. Sau khi báo giá, người đàn ông tiếp tục hỏi thêm ngày tiếp theo và yêu cầu xem tất cả hãng. Sau 5-7 phút, người đàn ông và đứa trẻ rời đi. Khi các nhân viên khác trở về tìm điện thoại mới phát hiện bị cháu nhỏ trộm mất, nhưng chỉ báo chủ nhà chứ không báo công an.

gan chuc cua hang o sai gon bi hai cha con dan canh trom do
Hai cha con dàn cảnh trộm điện thoại trên đường Phổ Quang, quận Phú Nhuận. (Ảnh: Pháp luật Tp.HCM)

Ngày 18/12/2017, người đàn ông tiếp tục dẫn theo bé trai vào mua đồ chơi tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Kiệm (phường 4, quận Phú Nhuận) và nạn nhân là nữ nhân viên 18 tuổi đứng bán hàng.

Chị Nguyệt Nghi (nhân viên) cho biết, người đàn ông đi vào cửa hàng khá nhanh dẫn theo đứa trẻ và xưng là cha con. “Đứa bé cứ thể hiện ra kiểu khờ khạo trong khi người đàn ông yêu cầu mua đồ chơi Đôrêmon nhưng cửa hàng không có. Sau đó người này yêu cầu em lấy hai món đồ chơi lên dây cót giá rẻ nhưng người này chỉ lấy một món nên em đem cất, đúng lúc đó thì đứa bé lấy điện thoại", chị Nghi nói.

Nữ nhân viên này cho biết thêm, khi hỏi thì đứa bé nói rằng được 6 tuổi. Sau khoảng 10 phút hai người này rời đi. Nữ nhân viên cửa hàng đồ chơi vẫn không hề hay biết bị mất trộm cho đến khi đồng nghiệp hỏi chiếc điện thoại thì tá hỏa đi tìm.

Từ đầu năm 2018, 2 "cha con" này đã thực hiện ít nhất 4 vụ trộm cắp. Trong đó, ngày 3/3, người này vào tiệm quần áo trên địa bàn phường 7 (quận 3) lấy đi một chiếc điện thoại. Đến ngày 9/3, họ tiếp tục vào một tiệm quần áo trên địa bàn quận Gò Vấp lấy đi một máy tính xách tay.

gan chuc cua hang o sai gon bi hai cha con dan canh trom do Clip hai thanh niên ‘tay không trộm chó’ ngay trước cửa nhà dân

Chẳng cần bất cứ dụng cụ nào như nhiều kẻ trộm chó vẫn mang theo, hai thanh niên “lởn vởn” trước cửa nhà dân và ...

gan chuc cua hang o sai gon bi hai cha con dan canh trom do Clip dừng đèn đỏ ở ngã tư Vọng, cô gái bị người phía sau móc túi

Trong lúc dừng đèn đỏ ở ngã tư Vọng (Hà Nội), cô gái đeo ba lô bị một người đàn ông đi xe máy phía ...

Bình An

Tổng hợp