Giá vàng 10/1: áp lực lớn, vàng liên tục trôi dốc

Cập nhật: 06:19 | 10/01/2018
Do áp lực bán chốt lời và động thái tăng giá của đồng đô la Mỹ, giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay liên tục giảm. Hiện giá vàng đang giao dịch ở ngưỡng 1.312 USD/oz.

Tính đến đầu giờ sáng nay 10/1 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường thế giới đang giao dịch ở mức 1.312,60 USD/oz, giảm khoảng 6 USD/oz so với chốt phiên của ngày hôm trước. Trong phiên giao dịch, có những lúc giá vàng xuống tới mức chưa tới 1.309 USD/oz. Như vậy, sau khi lập đỉnh 4 tháng trong tuần trước, giá vàng bắt đầu hạ nhiệt và có dấu hiệu đi xuống.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1.311,40 USD/ ounce, giảm 0,68% so với ngày hôm trước.

gia vang 101 ap luc lon vang lien tuc troi doc
Giá vàng thế giới liên tục trôi khỏi mức đỉnh những ngày qua. (Ảnh: Kitco)

Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng đi xuống là do áp lực bán chốt lời sau cuộc chạy đua tăng giá trong 12 ngày qua. Bên cạnh đó, sự hồi phục của đồng đô la cũng khiến giá vàng lùi về các ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Theo nhận định của Chris Beauchamp, chuyên gia phân tích thị trường của IG, nhiều khả năng, giá vàng sẽ quay lại dưới mức 1.295 USD/oz trong thời gian tới, và đây là điều cần thiết trong kinh doanh.

Cùng ý kiến với Chris, Ilya Spivak, nhà chiến lược tiền tệ cấp cao tại DailyFX, cũng đang xem 1.295 USD/oz là sự hỗ trợ ban đầu quan trọng cho vàng trong thời gian gần. Spivak nói thêm rằng ông không mong đợi nhiều biến động trong thị trường vàng cho đến cuối tuần, khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ được công bố.

Các nhà phân tích vàng tỏ ra khá nhạy cảm với số liệu lạm phát trong thời gian gần đây của Mỹ, khi Fed vẫn quan ngại về tác động kinh tế của áp lực giá cả yếu. Các chuyên gia phân tích cho rằng, lạm phát thấp sẽ khiến cho ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất vào năm 2018, tuy nhiên, lãi suất thực vẫn sẽ ở mức thấp và đây chính là yếu tố thúc đẩy giá vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua không thay đổi và vẫn đứng ở mức thấp. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,60 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.