Giá vàng 11/1: bật tăng sau chuỗi ngày u ám

Cập nhật: 06:19 | 11/01/2018
Giá vàng hôm nay 11/1 (giờ Việt Nam) nhích nhẹ do lực cầu bắt đáy và những thông tin về việc cắt giảm lượng trái phiếu Mỹ ở một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản khiến đồng USD giảm mạnh.

Mở đầu phiên giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.312,60/oz, sau đó tiếp tục giảm xuống dưới 1.309 USD/oz. Trong phiên giao dịch, có những lúc giá vàng thế giới bật tăng mạnh lên mức 1.325,2 USD/oz, tuy nhiên sau đó vàng tiếp tục giảm. Tính đến đầu giờ sáng nay 11/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch trong khoảng 1.316,38 USD/oz.

gia vang 111 bat tang sau chuoi ngay u am
Trong phiên giao dịch, có những lúc giá vàng tăng lên mức đỉnh của 4 tháng qua.

Giá vàng hôm nay bắt đầu nhích nhẹ so với phiên ngày hôm qua do đồng USD bất ngờ quay đầu giảm mạnh từ thông tin một số quan chức Trung Quốc đã khuyến nghị chính phủ nước này giảm hoặc ngừng mua trái phiếu của chính phủ Mỹ. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng có động thái cắt giảm lượng mua trái phiếu dài hạn của Mỹ như một biện pháp trong chính sách nới lỏng tiền tệ.

Ngoài ra, vàng có khả năng "gượng dậy" là do nhiều nhà đầu tư chọn vàng như một kênh trú ẩn an toàn khi nhiều khả năng chứng khoán Mỹ có thể điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh trong hơn 1 năm qua.

Bên cạnh đó, thị trường vàng châu Á bắt đầu vào mùa mua sắm dịp cuối năm cũng là một trong những yếu tố kéo giá vàng đi lên sau những ngày u ám.

Trên thị trường vàng Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước. Hiện tại, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Diệu Chi