Giá vàng 12/1: trụ vững ở mức cao

Cập nhật: 06:00 | 12/01/2018
Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch 12/1 (giờ Việt Nam) tiếp tục trụ vững quanh mốc cao khi các nhà đầu tư xem vàng như một kênh trú ẩn an toàn trước sự tăng nóng của thị trường chứng khoán Mỹ và sự sụt giảm của đồng bạc xanh.

Tính tới khoảng đầu giờ sáng hôm nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.321,60 USD/oz, tăng 5 USD so với chốt phiên ngày hôm trước.

Giá vàng giao kì hạn tháng 2 trên sàn Comex New York tăng 0,18% lên mức 1321,70 USD/oz.

gia vang 121 tru vung o muc cao
Giá vàng lấy lại đà tăng nhờ sự sụt giảm của đồng USD. (Ảnh: Kitco)

Theo phân tích của giới chuyên gia, mặc dù giá vàng có thể có những phiên sụt giảm ngắn hạn do kỳ vọng nâng lãi suất của Mỹ, kim loại quý này vẫn giao dịch trên ngưỡng 1.300 USD/oz. Điều này chứng tỏ vàng vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu công bố gần đây của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ công bố, số lượng giao dịch của vàng ròng tăng 40%, đạt 152.650 hợp đồng.

Không chỉ thế, đà tăng nóng của thị trường chứng khoán Mỹ trong thời gian qua cũng khiến giới đầu tư lo ngại sẽ có sự điều chỉnh giảm trong thời gian tới, do đó, nhiều người tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Thị trường vàng trong nước hôm qua tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước. Theo dự đoán của giới chuyên gia và các nhà đầu tư, giá vàng trong nước hôm nay nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng do ảnh hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới.

Hiện giá vàng trong nước đang giao dịch quanh mốc 36,450–36,650 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)

Diệu Chi