Giá vàng 7/1: giảm nhẹ phiên cuối tuần

Cập nhật: 06:37 | 07/01/2018
Đà tăng đột biến của giá vàng thế giới và đà tăng chậm chạp của giá vàng trong nước đã kéo gần khoảng cách chênh lệch giá xuống còn chưa đến 400.000 đồng/ lượng.

Mở đầu phiên giao dịch, giá vàng thế giới giảm 1 USD so với chốt phiên ngày hôm trước. Trong phiên giao dịch, giá vàng giằng co ở quanh mốc 1.315 - 1.320 USD/oz. Tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.318 USD/oz, kết thúc chuỗi ngày lập đỉnh liên tiếp.

gia vang 71 giam nhe phien cuoi tuan
Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch 7/1. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới trong tuần có sự tăng mạnh và liên tục lập đỉnh là nhờ sự giảm giá của đồng bạc xanh cũng như những lo ngại về các bất ổn chính trị gia tăng. Bên cạnh đó, trong tuần, thị trường cũng chờ đón nhiều chỉ báo kinh tế quan trọng từ Mỹ như dữ liệu việc làm và chính sách tiền tệ của FED trong tương lai.

Nhìn lại giá vàng trong nước những ngày đầu năm mới, bắt nguồn từ “cú huých” của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng và đạt ngưỡng cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Đà tăng đột biến của giá vàng thế giới và đà tăng chậm chạp của giá vàng trong nước đã kéo gần khoảng cách chênh lệch giá xuống còn chưa đến 400.000 đồng/ lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (6/1), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đánh giá của Doji, hầu hết các nhà đầu tư và khách hàng nhỏ lẻ đều có động thái tranh thủ “xả hàng” bán chốt lời với những giao dịch mua vào ở những phiên giá thấp trong tuần trước.

Diệu Chi

Tổng hợp