Giá vàng 8/1: bắt đầu chuỗi ngày u ám?

Cập nhật: 06:28 | 08/01/2018
Giá vàng mở đầu phiên sáng nay 8/1 giữ ở ngưỡng trên 1.319 USD/oz, không thay đổi so với chốt phiên của tuần trước. Trong tuần mới, khi đồng bạc xanh hồi phục trở lại, khả năng, giá vàng khó có thể đi lên.

Tính tới hơn 6 giờ sáng nay 8/1 (giờ Việt Nam) giá vàng đang được giao dịch quanh mức 1.320 USD/oz.

gia vang 81 bat dau chuoi ngay u am
Giá vàng chậm lại đà tăng trong tuần mới. (Ảnh: Kitco)

Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng chậm lại đà tăng là do sự hồi phục trở lại của đồng bạc xanh sau gần 2 tuần đi xuống.

Điểm sáng hỗ trợ chỉ số USD đi lên là mức tăng trưởng tiền lương trong báo cáo việc làm tháng 12 ở Mỹ. Theo đó thu nhập bình quân theo giờ tăng 9 cent tương đương mức tăng 0,3% trong tháng 12, nâng mức tăng lương hàng năm lên 2,5% từ mức 2,4% trong tháng 11.

Tuy nhiên, về ngắn hạn, giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ. Theo Darin Newsom, chuyên gia phân tích cao cấp của DTN, dựa vào diễn biến thị trường, giá vàng có thể chỉ được củng cố trong vòng một vài tuần khi lượng giao dịch chưa nhiều.

Bên cạnh đó, theo khảo sát của Kitco News, giá vàng tiếp tục tìm kiếm sự tăng giá khi chỉ số USD tiếp tục suy yếu, số liệu việc làm tháng 12 của Mỹ mới được công bố thấp hơn mức dự kiến.

Thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng miếng được niêm yết ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Diệu Chi