Giảm giá vé, BOT Sóc Trăng hỗn loạn hơn

Cập nhật: 07:08 | 13/01/2018
Ngày 12/1, BOT Sóc Trăng bắt đầu thu phí theo biểu mức thấp hơn trước, tuy nhiên, tình trạng tài xế tập trung phản đối vẫn không giảm. Một số tài xế đã lao xe vào các thanh chắn, tháo dải phân cách ở trạm thu phí này.

Khoảng 9h ngày 12/1, trước áp lực của tài xế, BOT Sóc Trăng phải xả trạm lần đầu trong ngày. Lần xả trạm này kéo dài 15 phút sau, khi tình hình thông thoáng trở lại, trạm lại tiếp tục thu phí, theo Thanh niên.

Ít phút sau, những tài xế này quay lại, “dàn trận” trước trạm thu phí. Các làn đường quanh trạm đều bị ách tắc, giao thông hỗn loạn. Thậm chí, có tài xế xuống xe, tháo dải phân cách giữa làn ôtô với xe máy để vượt trạm. Sau đó, BOT Sóc Trăng buộc phải nâng barie để các xe tự do qua trạm.

Phản đối BOT Sóc Trăng tăng nhiệt vào chiều 12/1. Theo Dân trí, khoảng 15h, trạm BOT Sóc Trăng lại phải xả trạm lần thứ 5 do tài xế tiếp tục dừng xe tại các làn đường thu phí để phản đối. Một số tài xế có hành vi manh động khi dùng lời thô tục chửi nhân viên thu phí, đập mạnh vào cabin và cho xe tông vào thanh chắn.

Trước đó, trong ngày thứ 5 căng thẳng tại BOT Sóc Trăng, nhiều tài xế đã mang heo quay, hình nhân, vàng mã để cúng khi trạm được xả nhiều giờ.

giam gia ve bot soc trang hon loan hon
Cùng với việc "xé làn", tài xế còn mang vàng mã, hình nhân, heo đến... cúng trạm BOT Sóc Trăng. Ảnh tổng hợp

Lý giải về việc “quyết đấu tranh, không nhượng bộ” dù giá vé qua trạm đã giảm, các tài xế cho biết vì trạm đặt sai chỗ, thu phí quá cao, bất hợp lý.

Tài xế Nguyễn Thanh Hậu (huyện Mỹ Xuyên) nói trên Dân trí: “Nguyện vọng của cánh tài xế chúng tôi là trả trạm thu phí về đường tránh, thu phí hợp lý. Với những người quá khích thì chúng tôi không chấp nhận bởi khiếu nại, phản ứng là quyền của mình nhưng cần tuân thủ pháp luật”.

Trên Thanh niên, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty BOT Sóc Trăng bày tỏ lo lắng và cho biết sẽ đề xuất Thủ tướng, Bộ Công an can thiệp: "Chúng tôi đã nỗ lực giảm giá vé cho các vùng phụ cận nhưng tài xế vẫn tiếp tục phản ứng gây thiệt thòi cho chúng tôi rất lớn về tài chính, trên 500 triệu đồng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của nhân viên. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hỗ trợ giải quyết tình trạng mất trật tự ở khu vực nhưng chưa được đáp ứng”.

Từ 12/1, BOT Sóc Trăng giảm giá vé cho xe buýt (100%) và các ô tô có địa chỉ tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành của huyện Châu Thành (vùng xung quanh trạm). Các phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm giá vé 50% (trường hợp đặt biệt giảm 100%), các loại phương tiện khác giảm 20%.

Việt Anh (tổng hợp)