Google để con người đích thân kiểm duyệt nội dung YouTube

Cập nhật: 19:00 | 12/01/2018
Có vẻ như Google không còn tin vào khả năng của trí tuệ nhân tạo nữa nên phải dùng đến nhân sự của mình để kiểm duyệt nội dung các video YouTube.
google de con nguoi dich than kiem duyet noi dung youtube

Thông tin này được chia sẻ riêng với Bloomberg và quá trình kiểm duyệt bằng con người chỉ mới được triển khai trên các kênh YouTube thuộc chương trình quảng cáo cao cấp Google Preferred.

Đây là tập hợp các kênh YouTube phổ biến nhất và có nội dung an toàn, thân thiện với các nhà quảng cáo. Trước mắt, họ chỉ có thể triển khai trong phạm vi này vì không đủ nhân sự để kiểm duyệt ở quy mô rộng hơn. Mặc dù vậy, động thái này cho thấy Google đang làm việc nghiêm túc hơn với YouTube.

Sở dĩ Google phải làm như vậy vì mới đây YouTuber nổi tiếng Logan Paul đã quay video một người tự tử trong rừng tại Nhật Bản. Nội dung trong video đó hoàn toàn không phù hợp với trẻ em và nó còn gây ám ảnh với cả người lớn. Sự việc nghiêm trọng tới mức có thể nói là một cuộc khủng hoảng đối với Google. Công ty đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích vì đã để lọt một video như thế lên YouTube.

Liên quan đến động thái mới này, một nguồn tin giấu tên cho biết đội ngũ nhân viên kiểm duyệt của Google đang được tăng cường lên mức 10.000 người, đó là một sự đầu tư rất tốt kém.

Việt Đức