Hà Nội cấm Grab, Uber hoạt động tại 13 tuyến phố giờ cao điểm

Cập nhật: 07:46 | 11/01/2018
Từ hôm nay (11/1), Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ, gồm Grab và Uber, hoạt động tại 13 tuyến phố trong khung giờ từ 6-9h và 16h30-19h30.

Cụ thể, 13 tuyến phố được cắm biển cấm, gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thừa nhận với Tuổi trẻ, việc nhận biết Grab, Uber “ đúng là hơi khó”. Theo ông Viện, các xe Grab, Uber theo quy định đều phải dán logo. “Cảnh sát và thanh tra giao thông sẽ nhận diện qua logo để xử phạt. Còn nếu xe nào cố tình không dán logo mà đi vào đường cấm, khi bị phát hiện sẽ xử lý luôn cả hai lỗi".

ha noi cam grab uber hoat dong tai 13 tuyen pho gio cao diem
Biển cấm Grab, Uber được Hà Nội đặt ở 13 tuyến phố. Ảnh: Phương Chinh

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc cấm này thể hiện rõ quan điểm của thành phố quyết liệt áp dụng các giải pháp chống ùn tắc. Bên cạnh đó, cắm biển cấm không phải là cố định lâu dài. Trong quá trình thực hiện, Sở sẽ thấy tuyến phố nào cần giữ biển cấm thì để lại, không cần thiết thì bỏ biển.

Vào tháng 6/2017, Sở GTVT đã kiến nghị UBND Hà Nội về việc quy hoạch số lượng xe Grab, Uber, đặt biển cấm trên một số tuyến phố.

Cụ thể, Sở kiến nghị không mở rộng đơn vị mới, tăng thêm số lượng phương tiện. Cùng với đó, Uber và GrabTaxi phải tuân thủ các quy định về phân luồng, tổ chức giao thông như xe taxi để đảm bảo giao thông, giảm ùn tắc của thành phố, theo Zing.

Về lệnh cấm Grab, Uber hoạt động tại 13 tuyến phố theo giờ, nhiều người bày tỏ ý kiến đa chiều.

Anh Lê Văn Đoàn chia sẻ trên Zing: “Uber, Grab là xe hợp đồng, mà hợp đồng thì không phải chạy cả ngày, lúc rảnh mới chạy, còn không tài xế phải đi làm việc của họ. Vậy nếu cấm thế này, sẽ xảy ra tình huống: Tài xế đó đi làm vào đúng tuyến cấm, vậy họ không được quyền đi vào phố đó ? Lúc đó họ có chạy cho Uber, Grab đâu, phục vụ công việc của họ đấy chứ? Sở Giao thông Hà Nội đã lường tình huống này chưa?”

Độc giả Phan Văn Sang của Tuổi trẻ bình luận: “Cả 1 tuyến đường dài: Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương cấm Taxi, Uber, Grab. Vậy muốn bắt xe ô tô đi ra sân bay giờ đó thì thế nào? Các khách hàng của rất nhiều công ty dọc tuyến đường này phải xuống xe đi bộ hoặc đi xe ôm à?”

Bên cạnh đó, có những ý kiến đồng tình với cách làm của Hà Nội. Độc giả có nickname Huynh Song Thao bày tỏ trên Zing: “Các tỉnh khác cần học tập quyết định cứng rắn và dứt khoát, nhanh gọn như các bác Hà Nội. Grab có rẻ, có tiện như thế nào cũng phải tuân thủ, tôn trọng pháp luật Việt Nam.”

Y Nhi (tổng hợp)