Hà Nội lạnh 10 độ, học sinh được nghỉ học?

Cập nhật: 13:35 | 09/01/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng giáo dục quận, huyện, các đơn vị trực thuộc thông báo quy định cho phép học sinh các cấp được nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ.

Từ tối qua, thời tiết Hà Nội chuyển rét đậm. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ Hà Nội hôm nay có thể thấp nhất ở mức 9 độ. Đợt rét đậm này sẽ kéo dài từ nay tới ngày 14/1, khiến nhiều phụ huynh lo lắng liệu con em có được nghỉ học hay không?

Theo văn bản vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội phát đi, việc nghỉ học của học sinh khi thời tiết giá rét được quy định: Khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh tiểu học và mầm non sẽ được nghỉ học; từ 7 độ C trở xuống học sinh THCS được nghỉ học. Nhiệt độ chuẩn được xác định theo bản tin dự báo thời tiết trên Đài truyền hình Việt Nam lúc 6h15. Căn cứ vào thông tin này, Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

ha noi lanh duoi 10 do hoc sinh co duoc nghi hoc
Dưới 10 độ, học sinh mầm non sẽ được nghỉ học. Ảnh minh họa,

Đồng thời, Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các trường cần thông tin rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh và phụ huynh thông qua các phương tiện: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, qua loa truyền thanh của nhà trường, của phương, hoặc dán thông báo ở cổng trường.

Bên cạnh đó, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong thời gian học sinh nghỉ rét, các nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về.

Xem thêm:

ha noi lanh duoi 10 do hoc sinh co duoc nghi hoc Tin lời thầy bói, học sinh đua nhau mua bùa thi đỗ

Theo lời bà Phượng (trú tại quận Tân Bình, Tp.HCM), học sinh, sinh viên chỉ cần bỏ ra 360.000 đồng để mua 1 lá bùa ...

ha noi lanh duoi 10 do hoc sinh co duoc nghi hoc Hàng loạt cám dỗ khó cưỡng khi du học

Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời thì những du học sinh cũng phải đối mặt với không ít cám dỗ bởi ở xứ người bạn ...

ha noi lanh duoi 10 do hoc sinh co duoc nghi hoc Mới hết học kỳ I, đã nóng với thông tin tuyển sinh lớp 10

Mặc dù hiện giờ mới là thời điểm cuối học kỳ I, lác đác có trường đã sơ kết học kỳ, tuy nhiên, đối với ...

Y Nhi (tổng hợp)