Hàng trăm người xếp hàng dưới trời lạnh 4 độ C chào đón cô bé ung thư trở lại trường học

Cập nhật: 13:45 | 12/01/2018
Các bạn cùng lớp, những bậc phụ huynh và các thầy cô giáo đã dành cho Bridget Kelley sự chào đón bất ngờ khi cô bé 8 tuổi quay lại trường sau 15 tháng chiến đấu với ung thư.

Bridget Kelley, 8 tuổi, là học sinh lớp ba trường tiểu học Merrymount, thuộc tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Hồi tháng 9/2016, Kelley bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Kelley phải trải qua đợt hóa trị trước khi phẫu thuật ghép tế bào gốc.

hang tram nguoi xep hang duoi troi lanh 4 do c chao don co be ung thu tro lai truong hoc
Bridget Kelley, 8 tuổi, trở lại trường học trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng trăm người. (Ảnh: Today)

Theo Today, sau 15 tháng vật lộn chiến đấu với căn bệnh ung thư, buổi sáng ngày 2/1, Kelley háo hức trở lại trường. Hàng trăm các bạn học, giáo viên, bậc phụ huynh đã xếp hàng dọc con phố dẫn tới trường tiểu học Merrymount trong tiết trời giá rét 4 độ C để chào đón sự trở lại của cô bé. Sở cảnh sát Quincy cũng gửi một số nhân viên an ninh tới hỗ trợ.

Trả lời phỏng vấn của Today, mẹ của bé Kelley, bà Megan Kelley, cho biết: "Con bé cảm thấy vô cùng xúc động khi được chào đón đặc biệt như vậy".

hang tram nguoi xep hang duoi troi lanh 4 do c chao don co be ung thu tro lai truong hoc
Dưới cái rét 4 độ C, các bạn học của cô bé không ngại đứng ngoài trời xếp hàng chào mừng bé Kelley trở lại lớp sau 15 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư. (Ảnh: Today)

"Các bạn cùng lớp muốn nhắn nhủ với Kelley rằng trong khi cô bé phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo suốt 15 tháng trong bệnh viện thì mọi người vẫn không hề quên Kelley", Kristin Healy, một phụ huynh của trường Merrymount chia sẻ.

Trong khi đó, một sĩ quan cảnh sát địa phương cho biết, ban đầu họ cảm thấy khá lo lắng vì cho rằng sự xuất hiện đông đảo mọi người sẽ khiến bé Kelley cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi bé giơ hai tay lên như thể biểu hiện của người chiến thắng.

Trớ trêu thay, hai ngày sau khi Bridget trở lại lớp, trường Merrymount đã phải đóng cửa vì một trận bão tuyết khổng lồ.

Nguyễn Trang