Học 3 cách tiết kiệm của tỷ phú Mark Cuban để giàu có hơn trong năm mới

Cập nhật: 14:55 | 02/01/2018
Không dùng thẻ tín dụng, hạn chế chi tiêu cá nhân và không để tiền "ngủ" là những cách tiết kiệm tiền của tỷ phú Mark Cuban, ngôi sao trong chương trình Shark Tank của Mỹ. 
hoc 3 cach tiet kiem cua ty phu mark cuban de giau co hon trong nam moi
Chuyên gia đầu tư, tỷ phú Mark Cuban. (Ảnh: CNBC)

Không dùng thẻ tín dụng

Chia sẻ với CNBC, tỷ phú Mark Cuban cho biết, bước đầu tiên trong kế hoạch tiết kiệm tiền là “Không sử dụng thẻ tín dụng”.

Theo Mark Cuban, việc dùng thẻ tín dụng khiến bạn không thể kiểm soát được chi tiêu cho đến khi thẻ của bạn hết tiền. Bên cạnh đó, lãi suất của thẻ tín dụng cũng thường rất cao, rơi vào từ 15 - 30% tùy ngân hàng. Do đó, nếu bạn không thể trả hết số tiền đã chi tiêu ngay trong kì thì lãi suất phải trả sẽ trở thành gánh nặng. Lãi suất của thẻ tín dụng có lẽ là khoản vay đắt nhất mà bạn có.

Hạn chế chi tiêu cá nhân

Mua sắm thông minh và hợp lý chính là cách tiết kiệm tiền khôn ngoan và hiệu quả. Theo một đoạn chia sẻ trên trang cá nhân của mình, vị tỷ phú này đã nói: Hãy tiết kiệm, tiết kiệm một cách tối đa trong chi tiêu cá nhân. Theo đó, thay vì uống cà phê, hãy uống nước khoáng. Thay vì đi ăn ở McDonald’s, hãy ăn mì ống phô mai làm tại nhà”.

Bên cạnh đó, Cuban cũng khuyên mọi người nên dự trữ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, có hạn sử dụng dài ngay khi chúng giảm giá.

Đừng để tiền ngủ

Khi đã tiết kiệm được một khoản tiền ít nhất bằng khoảng 6 tháng lương, hãy đầu tư những gì bạn có trong một quỹ đầu tư chi phí thấp để tăng sự giàu có, Mark Cuban chia sẻ trên CNBC.

Đây cũng là gợi ý đầu tư mà tỷ phú Warren Buffett từng chia sẻ: "Hãy liên tục mua một quỹ chỉ số giá rẻ S&P 500. Đó là điều thực tế nhất trong mọi lúc”.

Diệu Thu